Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng vẫn tiếp tục ổn định trên mức thấp nhất trong vòng bốn tháng qua trong phiên cuối tuần này, trong bối cảnh đồng euro ổn định khi có dấu hiệu cải thiện trong nổ lực của Hy Lạp để bảo đảm quỹ hỗ trợ mới.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.159,91 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 0,7% trong tuần này sau khi chạm mức 1.146,75 USD vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ ngày 18/3.

Vàng giao tháng 8 tương đối đi ngang ở mức 1.159,30 USD/oz.

Nhưng tính đến thời điểm này giá vàng vẫn giảm trong tuần thứ ba liên tiếp, do nhu cầu vật chất nhờ nhạt ở 2 quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ. Giá vàng đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp với bất ổn toàn cầu ở Hy Lạp rồi đến Trung Quốc đều không thể kích hoạt một đợt mua vàng để dự trữ trên thị trường.

“Vàng có thể vẫn còn yếu trong thời gian tới ít nhất là cho đến khi người mua vật chất quay trở lại thị trường, theo quan điểm của chúng tôi,” nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết.

Chính phủ Hy Lạp đã trình các đề xuất cải cách đến các chủ nợ khu vực đồng euro vào hôm thứ Năm, trong một cuộc chạy đua để giành được gói cứu trợ mới nhằm ngăn chặn nguy cơ phá sản và để tìm được sự ủng hộ trong cuộc biểu quyết của quốc hội vào thứ Sáu để xác nhận hành động ngay lập tức.

Theo đó, đồng euro đã tăng giá so với đồng đô la, khiến cho các tài sản tình theo đồng USD, như vàng, rẻ hơn cho người mua sử dụng các đồng tiền khác.

Ở Trung Quốc, cổ phiếu tăng mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp vào hôm thứ Sáu sau khi Bắc Kinh tiến hành một động thái để ngăn chặn đà sụt giảm mà đã kéo các chỉ số chính xuống khoảng 30% từ giữa tháng sáu, và scấm các cổ đông có cổ phần lớn trong các công ty niêm yết bán ra.

Một tin tốt nữa đã giúp kiềm chế giá vàng rớt giá sâu hơn nữa đó chính là Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay xuống 3,3% so với ước tính trước đó là 3,5%, với lý do nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị suy yếu, trong khi vẫn giữ mức dự báo tăng trưởng năm 2016 ở 3,8%.

IMF còn cho biết “nếu mọi thứ đi trở nên trầm trọng hơn ở Hy Lạp … thì các quốc gia còn lại có thể sẽ khá tốt.”

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC đầu giờ sáng nay (10/7) giảm 20.000đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên ngày 9/7.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 33,96 – 34,05 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,97 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 34 triệu đồng/lượng.

Mức giá niêm yết trên cho thấy, chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch giảm còn 30.000 đồng/lượng; tại TP HCM mức chênh lệch nới rộng tăng lên mức 90.000 đồng/lượng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021