Published On: Wed, Jul 17th, 2019

Vàng thế giới giảm về sát $1400/oz bởi đồn đoán đàm phán Mỹ – Iran, dữ liệu bán lẻ tích cực

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Tư 17/7 tại thị trường châu Á, giá vàng hôm nay giảm sau khi xuất hiện các đồn đoán rằng Hoa Kỳ và Iran có thể sẵn sàng cho các cuộc đàm phán. Đồng thời, thị trường quý kim cũng chịu áp lực bởi số liệu tích cực từ Mỹ.

Doanh số bán lẻ Mỹ tăng 0,4% trong tháng 6, vượt xa dự báo trước đó là tăng 0,1%. Dữ liệu đã làm tăng lực mua vào đồng USD và đẩy lợi suất của Kho bạc tăng cao, từ đó gây áp lực lên vàng. Hiện, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, đi ngang tại mức 97,037.

Cập nhật lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex (thuộc Sở giao dịch hàng hóa New York), đã giảm 0,41% xuống còn $1405,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1404,38/oz.

Untitled-24

Vàng đã được giao dịch với mức giá cao hơn cho đến khi báo cáo doanh số bán lẻ được công bố.

Một thông tin riêng biệt khác cho rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nội các của ông đã sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán với Iran, làm giảm lực cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn ngày hôm nay.

Nhiều báo cáo trích dẫn Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng “lần đầu tiên” các quan chức Iran “sẵn sàng đàm phán về chương trình tên lửa của họ.”

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Trump cho biết Hoa Kỳ còn một chặng đường dài để có được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, nhưng vẫn có thể áp thuế thêm đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 325 tỷ USD nếu cần.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng