Published On: Thu, May 16th, 2019

Vàng thế giới giằng co trước sự đi lên của thị trường chứng khoán và căng thẳng Trung Đông

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng dao động trong biên độ hẹp dưới mốc $1300 khi quý kim chịu tác động nhiều chiều cả hỗ trợ và cản trở.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa New York nhích nhẹ 0,07% lên $1298,75/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1298,56/oz..

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng đã tăng kể từ tuần trước khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ trở nên leo thang. Tuy nhiên, giá vàng đảo chiều sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi giọng điệu tích cực hơn về đàm phán với Bắc Kinh, nói rằng ông mong đợi một “cuộc họp rất hiệu quả” với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc họp G20 ở Nhật Bản vào tháng tới.

Trong những diễn biến mới nhất, Tổng thống Trump đã ký một chỉ thị qua đêm nhằm hạn chế các công ty viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE Corp (HK: 0763) bán thiết bị ở Mỹ.

Ngay sau đó, Bộ Thương mại cho biết họ đã đưa Huawei và 70 chi nhánh vào “Danh sách thực thể”, một danh sách đen của Bộ thương mại liệt kê các công ty có thể bị cấm kinh doanh với các công ty Mỹ.

Thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ tăng trong phiên giao dịch ngày 15/5. Sự lên giá của cổ phiếu và đồng USD đều được coi là cơn gió ngược cản trở xu hướng đi lên của của kim loại quý.

Ở phía hỗ trợ, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông gia tăng sau khi chính phủ Mỹ đã yêu cầu tất cả các nhân viên không thuộc bộ phận làm việc khẩn cấp rời khỏi Iraq ngay lập tức khi mà căng thẳng với Iran tăng cao do nhiều vụ tấn công vào các tàu chở dầu và hạ tầng năng lượng tại khu vực vịnh Ba Tư đã thúc đẩy vàng với vai trò tài sản trú ẩn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng