Published On: Wed, Jun 23rd, 2021

Vàng thế giới lại giảm chờ phát biểu từ Chủ tịch Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (22/6), khi nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, để tìm kiếm bất kỳ tín hiệu nào rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ sau khi Ngân hàng trung ương thể hiện quan điểm “diều hâu” hồi tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,777.91 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,777.4 USD/oz.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi phiên điều trần trước Quốc hội từ ông Powell, sau khi Fed dự báo có thể nâng lãi suất vào năm 2023 và sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản, những thông tin đã khiến vàng “bốc hơi” 6% hồi tuần trước.

“Những nhà đầu tư vàng đang xem xét cụ thể những câu chất vấn và giải đáp từ ông Powell để xem liệu có bất cứ điều gì ông ấy nói, điều gì đó khác thường so với văn bản đã soạn sẵn hay không”, Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định.

Trong văn bản điều trần đã được chuẩn bị công bố vào chiều ngày 21/6, ông Powell cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy “sự cải thiện bền vững” và dự đoán lạm phát sẽ giảm từ các mức cao hiện tại.

Chỉ số đồng USD hạ 0.1%, xóa sạch đà tăng trước đó trong ngày thứ Ba, nhưng đà suy yếu của đồng USD hầu như không mang đến hỗ trợ nhiều cho vàng, mặc dù làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021