Published On: Fri, Sep 20th, 2019

Vàng thế giới nỗ lực hồi phục ngày cuối tuần

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng phục hồi khá tốt sau khi giảm hôm trước bởi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,34% chạm $1511,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1503,98/oz.

Untitled-18 (1)

Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào thứ Tư, một lần nữa với biên độ 25 điểm cơ bản. Lãi suất quỹ liên bang hiện là 1,75% đến 2%.

Đồng đô la Mỹ, thường di chuyển theo hướng ngược lại với kim loại quý vàng, vẫn không thay đổi nhiều sau khi Fed hành động vì việc hạ lãi suất đã được dự kiến rộng rãi trước đó.

Giá vàng ghi nhận trạng thái phục hồi hôm nay, nhưng các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong bối cảnh không chắc chắn về động thái tiếp theo của Fed.

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có thêm 2 cuộc họp chính sách trong năm, vào tháng 10 và tháng 12, nhưng không có gì chắc chắn rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa. Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com cho thấy khả năng Ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất vào tháng 10 ở mức dưới 50%, nhưng dự báo sẽ có một lần cắt giảm lãi suất khác vào tháng 12.

Mặc dù không ảnh hưởng đến giá vàng ngày cuối tuần, những lo ngại về việc Brexit không có thỏa thuận đã giảm bớt phần nào sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói rằng ông tin rằng một thỏa thuận có thể được thông qua trước thời hạn.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể có một thỏa thuận”, ông Juncker nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky News. “Tôi đang làm mọi thứ để có một thỏa thuận vì tôi không thích ý tưởng về việc không có thỏa thuận; tôi cho rằng điều này sẽ gây ra hậu quả thảm khốc trong ít nhất một năm”.

Bình luận của ông đã đẩy đồng bảng Anh cao hơn so với đồng đô la Mỹ, nhưng ít có tác động đến vàng trú ẩn an toàn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 1/6: Nhà đầu tư bất an, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 1/6 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tình hình bất ổn tại nước Mỹ và biến động địa chính liên quan đến Trung Quốc, Hong Kong sẽ mang đến những rủi ro, nguy cơ lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Cập nhật giá vàng thế […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp