Published On: Sat, Jul 3rd, 2021

Vàng thế giới tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (02/7), tiếp tục tiến xa khỏi mức đáy 2 tháng đã ghi nhận hồi đầu tuần, khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư cân nhắc triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vẫn cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,784.21 USD/oz, sau khi tăng lên 1,794.86 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 18/6. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,783.30 USD/oz.

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 850,000 việc làm trong tháng 6, cao hơn dự báo trước đó, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5.8% trong tháng trước lên 5.9%.

Các quan chức Fed gần đây đã gợi ý rằng Cơ quan này có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản trong năm nay.

Tuy nhiên, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết dữ liệu này khó có thể khiến Fed vội vàng giảm bớt kích thích hoặc bắt đầu nâng lãi suất. Ông Streible nói thêm rằng vàng cũng tìm thấy một số hỗ trợ khi nhiều nhà phân tích kỳ vọng một bất ngờ lớn hơn đối với dữ liệu này.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD giảm sau báo cáo việc làm, qua đó thúc đẩy vàng khi lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc mua vàng.

Cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư là biến thể Delta Covid-19 đã khiến một số quốc gia châu Âu và châu Á trì hoãn kế hoạch tái mở cửa.

Những lo ngại này, cùng tỷ lệ tiêm chủng thấp ở một số khu vực nước Mỹ, có thể thuyết phục một số nhà đầu tư rằng Fed sẽ thận trọng về việc nâng lãi suất, qua đó hỗ trợ vàng trong dài hạn.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021