Published On: Fri, Jul 12th, 2019

Vàng thế giới tăng trở lại dù số liệu lạm phát và việc làm của Mỹ khá tích cực

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng vào mặc dù dữ liệu lạm phát và việc làm ở Mỹ mạnh hơn dự kiến, trái ngược với lo ngại của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng tăng trưởng kinh tế đang bị đe dọa.

Cập nhật lúc 14h26 giờ Việt Nam, tức 7h26 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tiến 0,47% chạm $1413,28/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1411,49/oz.

Untitled-20 (1)

Đầu tuần này, ông Powell bày tỏ lo ngại rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị đe dọa và do đó việc cắt giảm lãi suất là hợp lý. Ông cũng lo ngại tình trạng lạm phát yếu sẽ kéo dài hơn dự kiến trước đây.

“Điểm mấu chốt là nền kinh tế đang ở mức rất tốt, và chúng tôi muốn sử dụng những công cụ của chúng tôi để giữ nền kinh tế ở mức đó”, Chủ tịch Fed nói. Ông đã từng tuyên bố sẽ “hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng” của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dữ liệu được công bố qua đêm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở mức 209.000, thấp hơn mức 220.000 được dự kiến và đây cũng là một thông tin bổ sung cho thấy dấu hiệu của một thị trường lao động mạnh ở Mỹ. Dữ liệu được đưa ra sau khi một báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng mạnh nhất trong gần một năm rưỡi vào tháng 6. Dữ liệu cho thấy, con số này bất ngờ tăng cao tới 2,1%, vượt qua mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%.

Giá vàng đã ngừng tăng và giao dịch thấp hơn ngay sau khi dữ liệu được phát hành, nhưng đã phục hồi ngày hôm nay và vẫn ở trên mức $1400/oz.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng