Published On: Fri, Oct 18th, 2019

Vàng thế giới thất bại trong việc kéo dài đà tăng dù GDP Trung Quốc yếu hơn dự kiến

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tại thị trường châu Á ngày 18/10, giá vàng hôm nay đánh mất đà tăng đêm qua khi nhà đầu tư hào hứng với tin Anh và EU đạt được thỏa thuận về Brexit. Dữ liệu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc khá đáng thất vọng nhưng lại chưa thể đủ lực nâng đỡ thị trường vàng.

Cập nhật lúc 14h08 giờ Việt Nam, tức 7h08 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi sụt 0,4% về $1492,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1489,15/oz.

Untitled(49)

Khẩu vị ưa thích rủi ro đã được cải thiện vào ngày hôm qua sau khi Anh và EU tuyên bố rằng họ đã ký một thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, những lo ngại về thỏa thuận này đã tăng lên khi các thị trường hiện lo lắng về cơ hội của Thủ tướng Anh ông Boris Johnson có nhận được sự chấp thuận của Quốc hội hay không.

Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ailen (DUP), với 10 phiếu bầu trong Quốc hội mà Johnson cần để có được bất kỳ thỏa thuận nào, cho đến nay vẫn không có ý định về một biên giới hải quan hiệu quả ngăn cách Bắc Ireland với phần còn lại của Anh.

Trong khi đó, GDP quý III của Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Chứng khoán Trung Quốc đã giảm xuống sau khi công bố dữ liệu nhưng vàng trú ẩn an toàn không thể hưởng lợi từ báo cáo.

Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là tâm điểm của giới tài chính.

Bắc Kinh hôm thứ Năm nói rằng họ hy vọng sẽ đồng ý về một giai đoạn trong thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, “càng sớm càng tốt”, nhưng cảnh báo rằng Washington phải hủy bỏ thuế quan mới cho một thỏa thuận thương mại đầy đủ.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết:

Chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể tiếp tục hợp tác để thúc đẩy các cuộc đàm phán và sớm nhất có thể đạt được thỏa thuận theo từng giai đoạn và đạt được tiến bộ mới trong việc hủy bỏ thuế quan.

Mục tiêu cuối cùng của hai bên đối với các cuộc đàm phán là chấm dứt chiến tranh thương mại, hủy bỏ tất cả các mức thuế bổ sung. Điều đó là tốt cho Trung Quốc, tốt cho Hoa Kỳ và tốt cho cả thế giới.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp