Published On: Fri, Oct 18th, 2019

Vàng thế giới thất bại trong việc kéo dài đà tăng dù GDP Trung Quốc yếu hơn dự kiến

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tại thị trường châu Á ngày 18/10, giá vàng hôm nay đánh mất đà tăng đêm qua khi nhà đầu tư hào hứng với tin Anh và EU đạt được thỏa thuận về Brexit. Dữ liệu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc khá đáng thất vọng nhưng lại chưa thể đủ lực nâng đỡ thị trường vàng.

Cập nhật lúc 14h08 giờ Việt Nam, tức 7h08 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi sụt 0,4% về $1492,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1489,15/oz.

Untitled(49)

Khẩu vị ưa thích rủi ro đã được cải thiện vào ngày hôm qua sau khi Anh và EU tuyên bố rằng họ đã ký một thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, những lo ngại về thỏa thuận này đã tăng lên khi các thị trường hiện lo lắng về cơ hội của Thủ tướng Anh ông Boris Johnson có nhận được sự chấp thuận của Quốc hội hay không.

Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ailen (DUP), với 10 phiếu bầu trong Quốc hội mà Johnson cần để có được bất kỳ thỏa thuận nào, cho đến nay vẫn không có ý định về một biên giới hải quan hiệu quả ngăn cách Bắc Ireland với phần còn lại của Anh.

Trong khi đó, GDP quý III của Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Chứng khoán Trung Quốc đã giảm xuống sau khi công bố dữ liệu nhưng vàng trú ẩn an toàn không thể hưởng lợi từ báo cáo.

Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là tâm điểm của giới tài chính.

Bắc Kinh hôm thứ Năm nói rằng họ hy vọng sẽ đồng ý về một giai đoạn trong thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, “càng sớm càng tốt”, nhưng cảnh báo rằng Washington phải hủy bỏ thuế quan mới cho một thỏa thuận thương mại đầy đủ.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết:

Chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể tiếp tục hợp tác để thúc đẩy các cuộc đàm phán và sớm nhất có thể đạt được thỏa thuận theo từng giai đoạn và đạt được tiến bộ mới trong việc hủy bỏ thuế quan.

Mục tiêu cuối cùng của hai bên đối với các cuộc đàm phán là chấm dứt chiến tranh thương mại, hủy bỏ tất cả các mức thuế bổ sung. Điều đó là tốt cho Trung Quốc, tốt cho Hoa Kỳ và tốt cho cả thế giới.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 21/11: Miền Nam đạt đỉnh 75.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 21/11, trong khi miền Bắc dường như đã chấm dứt thời kì sốt giá thì miền Nam giá heo liên tục tăng phi mã, chạm đỉnh 75.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi miền Bắc hôm nay ở thị trường […]

Phân tích

0410-1570147019133734885646 Giá vàng giảm nhẹ sau biên bản họp FOMC cho thấy Fed ở thế trung lập

Giá vàng đã trở lại vào lãnh thổ tiêu cực khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy ngân hàng trung ương dường như không vội vàng điều chỉnh lãi suất bất cứ lúc nào sớm. Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng