Published On: Fri, Nov 13th, 2015

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng trượt xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010 vào hôm thứ năm, do áp lực từ kỳ vọng Fed đang trên đà tăng lãi suất lần đầu tiên trong thập kỷ qua vào tháng tới.

Vàng giao ngay đã giảm 0,3% và niêm yết tại 1.082,26 USD/oz. Trước đó, kim loại màu vàng đã phá vỡ mức hỗ trợ kỹ thuật tại mức đáy của tháng 7 ở 1.077 USD/oz, giảm 1% xuống còn 1.074,26 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 và đây là phiên thứ 11 vàng thua lỗ trong vòng 12 phiên qua.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 3,90 USD và đóng cửa tại 1.081,00 USD.

“Chúng tôi cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm thêm một chút nữa vì dự đoán tăng lãi sất trong tháng 12 của Fed,” nhà phân tích Capital Economics – Simona Gambarini cho biết.

Kim loại đã giảm hơn 5% kể từ đầu tháng 11, khi báo cáo việc làm của Mỹ lạc quan đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất được nâng lên sẽ làm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không sinh lãi, đồng thời thúc đẩy đồng USD.

“Thị trường đang tập trung rất nhiều vào thời gian tăng lãi suất của Mỹ, chúng tôi không nghĩ rằng các cuộc tranh luận đã chuyển sang khi nào Mỹ sẽ tăng lãi suất lần thứ 2 và thứ 3,” nhà phân tích của Standard Chartered – Paul Horsnall nói.

“Chúng tôi không cho rằng sẽ có đợt tăng lãi suất lần thứ 3, và chúng tôi nghĩ rằng trong thực tế, Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm tới. Đó là một yếu tố tích cực cho giá vàng.”

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đã mở một cuộc họp vào thứ năm nhưng đưa ra bất kỳ bình luận gì về thời điểm tăng lãi suất hoặc về nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại bang New York – William Dudley cho biết rằng chờ đợi lạm phát tăng lên trước khi việc nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ khiến cho nền kinh tế trở nên khó khăn hơn.

“Do sự đồng thuận về việc Fed nâng lãi suất trong năm nay nên đã đẩy giá vàng hướng về mức 1.000 USD/oz trong năm nay và 900 USD/oz trong năm 2016 chủ yếu là do nhà đầu tư thanh lý vị thế,” ABN Amro cho biết trong một ghi chú.

Tài sản trong các quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 0,7% tại mwucs thấp nhất trong vòng 2,5 tháng qua tại 14,17 USD. Palladium giảm 3% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 tại 555,25 USD/oz và bạch kim mở rộng mức thua lỗ xuống 868,75 USD, một gần mức đảy trong 7 năm qua.

“Số lượng hiện đang nắm giữ trong các quỹ ETF chất hậu thuẫn ở bạch kim và palladium vẫn còn cao và tương đương với 32 phần trăm và 29 phần trăm cung ứng toàn cầu tương ứng,” nhà phân tích Natixis Bernard Dahdah nói.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021