Published On: Fri, Nov 6th, 2020

Vàng thế giới vọt gần 3% lên cao nhất trong 1 tháng rưỡi

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh lên đỉnh 1 tháng rưỡi vào ngày thứ Năm (05/11), khi triển vọng ngày càng tăng về chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về gói kích thích lớn hơn và làm đồng USD suy yếu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng tương lai tiến 2.9% lên 1,951.80 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay cộng 2.3% lên 1,947.16 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 21/09/2020 là 1,952.41 USD/oz.

041720-vang

“Có vẻ như ngày càng rõ ràng hơn rằng chúng ta sẽ có một Tổng thống thuộc Đảng Dân chủ vào năm tới”, Michael Matousek, Trader hàng đầu tại U.S. Global Investors, chia sẻ và nói thêm rằng điều đó sẽ đảm bảo cho những kế hoạch kích thích lớn hơn và gây sức ép lên đồng USD.

Chứng khoán toàn cầu nhảy vọt, trong khi đồng USD rớt xuống đáy 2 tuần khi ông Biden tiến gần đến việc nắm quyền Nhà Trắng sau chiến thắng ở các bang Michigan và Wisconsin.

Ông Biden được kỳ vọng sẽ ban hành các biện pháp kích thích lớn hơn đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, mặc dù nhà đầu tư vẫn thận trọng trước khả năng một Quốc hội chia rẽ có thể làm ảnh hưởng đến chính sách tài khóa của ông Biden.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn là kết quả của một gói kích thích lớn.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ lãi suất cho vay ngắn hạn ở gần mức 0 trong một quyết định vào ngày thứ Năm, với nền kinh tế đang tăng trưởng nhưng chưa gần bằng mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp