Published On: Thu, Feb 25th, 2021

Vàng thế giới xóa bớt đà giảm sau nhận định của Chủ tịch Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng xóa bớt phần nào đà giảm sau khi mất hơn 1% vào đầu phiên ngày thứ Tư (24/02), nhờ những nhận định “bồ câu” từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, tuy nhiên, vàng đã khó khăn để giữ lực kéo khi đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,800.27 USD/oz, sau khi giảm tới 1.2% hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,800 USD/oz.

“Đà tăng của lợi suất trái phiếu tiếp tục gây sức ép lên thị trường vàng. Vàng không thể tìm thấy bất cứ đường nào để phục hồi đáng kể ngay cả khi có các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế bổ sung”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức 1.4% lần đầu tiên kể từ tháng 02/2020. Lãi suất tăng có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn như một kênh phòng ngừa lạm phát, vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Vào ngày thứ Tư, ông Powell đã nhắc lại rằng lãi suất của Mỹ vẫn ở mức thấp và Fed sẽ tiếp tục mua vào trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào ngày 23/02, ông Powell nói rằng chính sách tiền tệ sẽ cần được điều chỉnh thích ứng, với đà phục hồi kinh tế “không đồng đều và còn lâu mới hoàn tất”.

Chỉ số đồng USD đang dao động gần mức thấp nhất trong hơn 1 tháng. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến về gói viện trợ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD, có thể góp phần phục hồi kinh tế nhanh chóng nhưng với cái giá là lạm phát tăng.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021