Published On: Wed, Oct 9th, 2019

Vàng thế giới xóa sạch đà tăng và giảm 3 phiên liên tiếp

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Các hợp đồng vàng tương lai xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên ngày thứ Ba (08/10) để đóng cửa giảm phiên thứ 3 liên tiếp, chịu sức ép bởi sức mạnh của đồng USD, một ngày trước khi biên bản cuộc họp hồi tháng trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng đã khởi sắc hồi đầu phiên, do nghi ngờ về một giải pháp trong ngắn hạn giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã gây sức ép lên các tài sản rủi ro và làm tăng nhu cầu các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm vàng.

Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định sự sụt giảm của giá vàng là do “biến động giao dịch trong ngắn hạn và động thái chốt lời của một số nhà đầu tư”.

100919-vang

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 hạ 50 xu (tương đương 0.03%) xuống 1,503.90 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.7% lên 1,503.43 USD/oz.

Vàng đảo chiều suy yếu vào cuối phiên khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% lên 99.171, trở lại mức cao nhất kể từ tháng 4/2017. Đà tăng của đồng USD có xu hướng gây sức ép đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Những tài sản trú ẩn an toàn đã tìm được hỗ trợ sau khi Washington mở rộng danh sách đen các công ty Trung Quốc lên 28 thực thể ngay trước thềm các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung diễn ra trong tuần này, qua đó làm gia tăng nghi ngờ về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung toàn diện có thể được phác thảo khi 2 bên có cuộc gặp trong tuần này.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ đến Washington vào ngày 10-11/10 trước khi lệnh nâng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực. Cả 2 bên đều hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ có kết quả, với các thông tin cho thấy các quan chức Trung Quốc muốn đưa một số vấn đề như trợ cấp Nhà nước ra khỏi bàn đàm phán.

“Vị trí vàng kết thúc tuần này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc”, Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số giá sản xuất tại Mỹ trong tháng 9 đã giảm 0.3%, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm nay và dữ liệu còn chỉ ra lạm phát thấp, điều này làm tăng khả năng Fed hạ lãi suất để cố gắng bảo vệ nền kinh tế khỏi những thiệt hại liên quan đến cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.9% lên 17.70 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 nhích 0.2% lên 890.10 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.3% lên 1,650.70 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.3% còn 2.5685 USD/lb.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

030720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 8/4 (cập nhật)

Thứ Ba (7/4), giá vàng đã giảm, rút lui khỏi mức cao gần một tháng, vì các dấu hiệu chậm lại của số ca lây nhiễm COVID-19 ở các tâm dịch lớn đã thúc đẩy thị trường chứng khoán. Động thái của vàng diễn ra khi các tài sản được xem là rủi ro, như […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp