Published On: Sat, Feb 20th, 2016

Vàng thiết lập tuần giảm đầu tiên trong vòng 5 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch cuối tuần khi giới đầu tư tiền chốt lời, mặc dù kỳ vọng lãi suất chạm đáy vẫn hỗ trợ giữ vàng trên ngưỡng 1.225 USD/oz.

Vàng giao ngay đã giảm 0,04% chốt phiên tại 1.231,43 USD/oz, và đang thiết lập giảm 0,5% trong tuần này, tuần đầu tiên rớt giá trong vòng 5 tuần qua.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 0,4% tại 1.230,80 USD.

Giá vẫn tăng gần 16% trong năm nay trong bối cảnh thị trường tài chính gặp nhiều khó khăn thúc đẩy hứng thú mua vàng trong khi lại làm giảm khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Fed.

Giá vàng SJC sáng 17/02/2016

Nguyên nhân này cũng đang tiếp tục hỗ trợ vàng vì giúp củng cố dưới mức cao nhất trong vòng một năm qua của tuần trước tại 1.260,60 USD.

“Đà tăng của quý kim vàng vẫn còn khá mạnh, hôm qua vàng vẫn tăng giá ngay cả khi đồng USD tăng trưởng mạnh hơn, theo tôi nguyên nhân chính là do chính sách của ngân hàng trung ương,” nhà phân tích ABN Amro – Georgette Boele nói.

“Nó chỉ là tiếp tục xây dựng mức cơ sở tốt trên 1.200 USD,” James Steel, nhà phân tích kim loại giám đốc HSBC Securities tại New York cho biết.

“Kim loại màu vàng tăng trưởng khá ấn tượng. Nó thực sự bỏ qua một số diễn biến xấu.”

Chi phí thuê nhà và chi phí chăm sóc sức khỏe đã nâng lạm phát của Mỹ cơ bản trong tháng 1 lên mạnh nhất trong vòng 4,5 năm qua, đây là dấu hiệu tăng áp lực giá mà có thể cho phép Fed nâng dần lãi suất trong năm nay.

“Vàng đã tăng khá mạnh và bây giờ giảm xuống trong giai đoạn này là khá hợp,” Simon Weeks, giám đốc kim loại quý tại các Ngân hàng Nova Scotia nói.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm xuống, trong khi giá trái phiếu của Hoa Kỳ ngắn hạn ngày tăng sau khi số liệu kinh tế cho thấy khả năng tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Trong thị trường vật chất, nhu cầu vàng châu Á chậm lại trong tuần này với mức giá chiết khấu trong tiêu dùng chính Ấn Độ ở mức cao kỷ lục.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm 0,05% tại 15,40 USD/oz. Bạch kim đã giảm 0,1% tại 942,30 USD và palladium giảm 0,9% xuống còn 495,75 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021