Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Vàng thiết lập tuần giảm giá đầu tiên sau 3 tuần tăng do giá năng lượng giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp và đang hướng đến tuần suy giảm đầu tiên trong tháng này do giá dầu thô rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua đã làm giảm nhu cầu mua vàng để phòng ngừa lạm phát.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 28/11/2014

Giá vàng giao ngay giảm 0,4%, xuống còn 1.187,40 USD/oz, và giao dịch ở mức 1.187,70 USD vào lúc 8:38 tại Singapore sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong tuần này tại 1.185,82 USD vào hôm qua, theo mức giá chung của Bloomberg. Kim loại màu vàng đã giảm 1,1% trong tuần này, giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần tại 1.207,93 USD vào ngày 21/11, trước khi diễn ra cuộc trung cầu ý dân về dự trữ vàng của Thụy Sĩ.

Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 0,9%, giao dịch tại 1.187,20 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Sàn giao dịch tại New York đã đóng cửa vào hôm qua để nghỉ lễ Tạ Ơn và các giao dịch sẽ được chuyển qua thực hiện vào hôm nay.

Giá vàng giao ngay lúc 9h10′ ngày 28/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 9h10′ ngày 28/11/2014 trên sàn Kitco

Vàng đang hướng đến năm thứ 2 liên tiếp rớt giá do Fed dự định tăng chi phí đi vay tại một thời điểm mà các ngân hàng trung ương trên thế giới đang bổ sung thêm để kích thích kinh tế. Giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010 khi OPEC không có hành động để giảm bớt việc vượt cung. Cuộc trung cầu ý dân của Thụy Sĩ vào ngày 30/11 rằng sẽ yêu cầu các ngân hàng trung ương giữ một phần cố định của tài sản bằng vàng.

“Giá dầu thô ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát và tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và do đó nó cũng ảnh hưởng đến giá vàng”, ông Xia Yingying, một nhà phân tích ở Hàng Châu, Nanhua Futures Co., Trung Quốc cho biết. “Cuộc trưng cầu ở Thụy Sĩ vào vàng cuối tuần này sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ cho giá vàng vì có vẻ như quyết định trữ vàng sẽ khó mà thông qua.”

Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu để quyết định ngân hàng trung ương có nên nắm giữ ít nhất 20% tài sản của mình bằng vàng từ 8%, tất cả đều phải được lưu trữ trong nước, và không bao giờ được bán ra. Một đa số cử tri đã phản đối các biện pháp “Tiết kiệm vàng Thụy Sĩ của chúng tôi”, mặc dù một phần trong số họ vẫn chưa quyết định, theo kết quả của cuộc thăm dò vào tuần trước cho thấy.

Chỉ số đồng USD giao ngay của Bloomberg tăng 0.3% vào hôm qua khi các đồng tiền của các quốc gia sản xuất dầu suy yếu sau khi OPEC giữ mục tiêu sản lượng của mình không thay đổi trong bối cảnh sản xuất Mỹ đạt mức cao nhất trong 3 thập kỷ qua và nhu cầu toàn cầu có dấu hiệu chậm lại.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,5%, giao dịch tị 16,1713 USD/oz, tạm ngưng chuỗi 2 tuần tăng giá. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,3%, rớt xuống 1.213,88 USD/oz, sẵn sàng cho tuần rớt giá. Trong khi đó, giá palladium giảm 0.2%, giao dịch tại 803,75 USD/oz – phiên giảm giá đầu tiên trong 7 phiên qua.

Đức Duy (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021