Published On: Sat, Apr 23rd, 2016

Vàng thiết lập tuần thứ 2 rớt giá liên tục do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giảm hơn 1% vào hôm thứ Sáu khi đồng đô la tăng so với đồng yên và đồng euro, đẩy kim loại màu vàng giảm trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Đồng USD tăng 2% so với đồng yên do dự đoán ngân hàng Nhật Bản đang xem xét áp dụng mức lãi suất âm cho chương trình cho vay đối với các tổ chức tài chính.

Vàng giao ngay đã giảm 1,3% đóng cửa tại 1.232,66 USD/oz, dưới mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua của hôm thứu năm tại 1.270,10 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 giảm 1,6% đóng cửa tại 1.230 USD/oz.

Trong khi đó, bạc giao ngay giảm 0,1% niêm yết tại 16,97 USD/oz, dưới mức cao nhất trong 11 tháng qua tại 17,69 USD. Bạc đã tăng 4,6% trong tuần này.

“Khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua của hôm qua, giá vàng đã rớt giá trở lại do đồng USD tăng so với đồng yên và đồng euro,” nhà phân tích trưởng tại ActivTrades – ông Carlo Alberto de Casa nói.

Giá vàng SJC sáng 06/04 giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua

“Tuy nhiên, giá vàng vẫn trong pham vi cao và chỉ đóng cửa dưới ngưỡng 1.225 USD sẽ tạo thêm áp lực bán.”

Goldman Sachs duy trì quan điểm giảm đối với vàng và các hàng hóa khác vào hôm thứ Sáu, và nhắc lại đề nghị bán vàng.

“Chúng tôi tiếp tục cho rằng tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, mà điều này sẽ dẫn đến đồng đô la tăng mạnh hơn và đẩy vàng đi xuống,” nhà phân tích của Goldman cho biết trong một lưu ý.

Fed sẽ triệu tập cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày 26-27 tháng 4.

Bạc đã tăng giá trong tuần này nhờ vào sự lạc quan về tăng trưởng của Trung Quốc, và kim loại màu bạc đã phá vỡ mức kháng cự biểu đồ quan trọng.

HSBC cho biết đà tăng của vàng và bạc có thể gặp phải những làn gió ngược.

Đối với các kim loại quý khác, bạch kim đã giảm 1,4% tại 1.006,50 USD/oz nhưng vẫn trên đà tăng giá trong tuần này với mức tăng 3%. Palladium tăng 0.8% tại 605,63 USD/oz và tăng 7 trong tuần này.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021