Published On: Wed, Feb 15th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Vàng thu hẹp đà tăng xuống ngay dưới ngưỡng 1.230 USD sau phát biểu của bà Yellen

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Giá Vàng đã thu hẹp đà tăng của mình do đồng đô la phục hồi sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ cần phải tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới với nền kinh tế tăng trưởng hơn nữa.

Nhận định của chủ tịch Yellen có vẻ hiếu chiến hơn so với các nhà đầu tư dự kiến, mặc dù phát biểu của bà đã làm dấy sự không chắc chắn đáng kể về chính sách kinh tế dưới thời chính quyền mới.

Xem thêm:  Dự báo giá vàng tuần từ ngày 13/02 – 17/02

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,4% đóng cửa tại 1.229,49 USD/oz, trong khi vàng giao tháng 4 giảm 0,03% niêm yết tại 1.225,40 USD.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – Michael Flynn đã từ chức vào hôm thứ Ba qua do tiết lộ rằng ông đã thảo luận biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Moscow với Đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua sau phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện của bà Yellen, trong khi phố Wall tăng đến mức kỷ lục.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

“Yellen đang cố gắng nâng kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng ba lên cao hơn. Điều này không có nghĩa là họ thực sự sẽ hành động trong tháng 3, nhưng Fed muốn có tùy chọn để hành động,” Omer Esiner, giám đốc chiến lược thị trường tại Commonwealth Foreign Exchange Inc cho biết.

Vàng rất nhạy cảm với động thái gia tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la, đồng tiền mà vàng được định giá.

“Lưu ý bà Yellen nói rằng nhiều cuộc họp, như vậy không nhất thiết là tháng 3, và bà Yellen cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ đợt tăng lãi suất nào đều sẽ tiến hành ‘dần dần.'” Avery Shenfeld, nhà kinh tế nói cho CIBC Capital Markets ở Toronto.

Trước khi bà Yellen phát biểu, chủ tịch Fed chi nhánh Richmond – Jeffrey Lacker cho biết ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ có thể sẽ phải tăng lãi suất nhanh hơn so với mong đợi của thị trường tài chính hiện do chính sách mới của chính quyền Trump buộc ngân hàng phải hành động.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, tăng 0,49% giao dịch tại 840,87 tấn vào hôm thứ Hai.

Vàng đã tăng gần 10% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 10 tháng quan trong tháng 12.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1% lên đến 17,97 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/11 tại 18 USD hồi đầu phiên. Palladium tăng 1% lên đến 782,40 USD trong khi bạch kim tăng 0,6% tại 1.001,20 USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017