Published On: Wed, Feb 15th, 2017

Vàng thu hẹp đà tăng xuống ngay dưới ngưỡng 1.230 USD sau phát biểu của bà Yellen

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá Vàng đã thu hẹp đà tăng của mình do đồng đô la phục hồi sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ cần phải tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới với nền kinh tế tăng trưởng hơn nữa.

Nhận định của chủ tịch Yellen có vẻ hiếu chiến hơn so với các nhà đầu tư dự kiến, mặc dù phát biểu của bà đã làm dấy sự không chắc chắn đáng kể về chính sách kinh tế dưới thời chính quyền mới.

Xem thêm:  Dự báo giá vàng tuần từ ngày 13/02 – 17/02

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,4% đóng cửa tại 1.229,49 USD/oz, trong khi vàng giao tháng 4 giảm 0,03% niêm yết tại 1.225,40 USD.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – Michael Flynn đã từ chức vào hôm thứ Ba qua do tiết lộ rằng ông đã thảo luận biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Moscow với Đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua sau phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện của bà Yellen, trong khi phố Wall tăng đến mức kỷ lục.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

“Yellen đang cố gắng nâng kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng ba lên cao hơn. Điều này không có nghĩa là họ thực sự sẽ hành động trong tháng 3, nhưng Fed muốn có tùy chọn để hành động,” Omer Esiner, giám đốc chiến lược thị trường tại Commonwealth Foreign Exchange Inc cho biết.

Vàng rất nhạy cảm với động thái gia tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la, đồng tiền mà vàng được định giá.

“Lưu ý bà Yellen nói rằng nhiều cuộc họp, như vậy không nhất thiết là tháng 3, và bà Yellen cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ đợt tăng lãi suất nào đều sẽ tiến hành ‘dần dần.'” Avery Shenfeld, nhà kinh tế nói cho CIBC Capital Markets ở Toronto.

Trước khi bà Yellen phát biểu, chủ tịch Fed chi nhánh Richmond – Jeffrey Lacker cho biết ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ có thể sẽ phải tăng lãi suất nhanh hơn so với mong đợi của thị trường tài chính hiện do chính sách mới của chính quyền Trump buộc ngân hàng phải hành động.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, tăng 0,49% giao dịch tại 840,87 tấn vào hôm thứ Hai.

Vàng đã tăng gần 10% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 10 tháng quan trong tháng 12.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1% lên đến 17,97 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/11 tại 18 USD hồi đầu phiên. Palladium tăng 1% lên đến 782,40 USD trong khi bạch kim tăng 0,6% tại 1.001,20 USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3