Published On: Fri, Mar 28th, 2014

Vàng thu hẹp mức thua lỗ hàng tuần do mức giá thấp có thể thúc đẩy nhu cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới ) – Giá vàng đã thu hẹp mức thua lỗ hàng tuần thứ hai do giới đầu tư đang cân nhắc 2 khả năng: mức giá giảm dưới 1.300 USD/oz sẽ thúc đẩy nhu cầu mua vàng cùng với với dấu hiệu nền kinh tế của Mỹ phục hồi có thể thúc đẩy quá cắt giảm kích thích kinh tế càng tăng tốc. Tương tư, giá bạch kim và giá palladium cũng tăng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 28/3/2014

Giá vàng giao ngay tăng 0.3%, lên đến 1.294,48 USD/oz và giao dịch ở ngưỡng 1.293,59 USD/oz vào lúc 08:41 tại Singapore sau khi giảm xuống 1.289,21 USD/oz vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 13/2. Vàng đang hướng đến giảm 3,1% trong tuần này.

Giá vàng giao tháng 6 giao dịch ở mức 1.294,50 USD/oz trên sàn Comex ở New York, giảm xuống từ mức 1.294,80 USD/oz vào hôm qua.

Giá vàng đã tăng trong quý này do lo ngại tăng trưởng toàn cầu đã chững lại và hàng động sáp nhập Crimea vào Nga gây ra cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất giữa Nga với phương Tây kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Trong khi, nền kinh tế Mỹ trong quý IV đã tăng trưởng nhanh hơn so với ước tính trước đó, và đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm trong tuần trước, theo số liệu cho thấy vào hôm qua. Tuần trước Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho rằng lãi suất có thể bắt đầu tăng trong khoảng 6 tháng sau khi kết thúc chương trình mua tài sản của Fed.

Mức giá “1.300 USD/oz là một ngưỡng quan trọng đối với người mua nhạy cảm về giá. Vàng giảm xuống dưới mốc này có thể khuyến khích người mua vật chất quay trở lại thị trường. Điều này có thể cung cấp thêm hỗ trợ cho thị trường vàng,” ông James Steel, nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc, đã viết trong một lưu ý.

Những tác động khiến vàng tăng giá chỉ là “thoáng qua”, và nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi từ mức suy thoái do ảnh chịu tác động của điều kiện thời tiết, đẩy vàng giảm trong năm nay, Jeffrey Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs Group Inc, khẳng định trong một báo cáo ngày 20/3.

Giá bạc giao ngay tăng 0.4%, tăng lên 19,7831 USD/oz và giao dịch ở mức 19,7752 USD. Giá bạc đã giảm xuống 19,5776 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 05/2, và đang hướng đến tuần thứ hai giảm giá liên tiếp.

Giá bạch kim tăng 0,4%, giao dịch ở ngưỡng 1.404,50 USD/oz, hướng đến tuần thứ ba liên tiếp giảm giá. Giá palladium cũng tăng 0.6%, giao dịch ở 763,50 USD/oz, tăng lên từ mức 756,46 USD vào hôm qua.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021