Published On: Thu, Nov 6th, 2014

Vàng tiếp tục giảm 2% do đồng USD và cổ phiếu tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng chốt phiên dưới mức 1.150 USD/oz vào thứ tư, mở ra đà giảm xuống mốc 1.000 USD do đồng đô la tăng mạnh và giá cổ phiếu mạnh lên làm suy yếu các trường hợp đầu tư vàng không có lãi.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/11/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h24′ ngày 6/11/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.142,8 USD/ounce, giảm 25,4 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 2%, niêm yết tại 1.145,70 USD/oz. Giá vàng giao ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010 tại 1.137,10 USD/oz trước khi giảm 1,8%, niêm yết tại 1.147 USD/oz.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết vàng có thể rớt xuống mốc 1.000 USD sau khi phá vỡ mức hỗ trợ tại 1.150 USD/oz – một mốc quan trọng trong chuỗi tăng từ mức thấp năm 2008 đến mức cao kỷ lục tháng 9/2011 tại 1.920.30 USD.

Giá vàng giao ngay lúc 7h24' ngày 6/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h24′ ngày 6/11/2014 trên sàn Kitco

Vàng đã niêm yết dưới mức 1.150 USD/oz vào thứ tư do đồng đô la tăng mạnh và giá cổ phiếu mạnh làm suy yếu các trường hợp đầu tư không có lãi suất vàng.

“Giá vàng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các nhà đầu cơ tài chính, những người đang thoái vốn thông qua các quỹ ETF và các công cụ phái sinh,” quản lý Gold Junior Fund – Angelos Damaskos cho hay.

“Và các yếu tố của kinh tế vĩ mô được đưa ra như tăng trưởng của đồng đô la có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn trong ngắn hạn.”

Đồng USD tăng 0,6% so với tỷ giá của các loại tiền tệ chính khác chạm mức cao nhất trong vòng 4,5 năm qua sau chiến thắng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử của Hoa Kỳ làm dấy lên hy vọng chấm dứt bế tắc chính trị ở Washington.

Đồng bạc xanh USD tăng mạnh sẽ làm vàng đắt hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua tại 738,82 tấn.

Lượng mua vàng vật chất của đồ trang sức, vàng xu và vàng miếng vốn thường tăng lên khi giá xuống thấp những hiện tại vẫn không đủ mạnh mẽ để tạo ra một mức sàn.

“Có rất ít khả năng vàng tăng. Mặc dù hàng nghìn tỷ USD được bơm vào để kích thích kinh tế trong vài năm qua, nhưng hầu hết các ngân hàng trung ương đang lo lắng về giảm phát, chứ không phải lạm phát”, nhà phân tích của INTL FCStone Edward Meir cho hay. “Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ đang bùng nổ tiếp tục hút hết tài sản ra khỏi các khoản đầu tư thay thế, bao gồm cả vàng.”

Các kim loại quý có thể nhìn thấy nhược điểm hơn nữa, đặc biệt là xung quanh việc phát hành báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu, các thương nhân cho biết. Một báo cáo mạnh mẽ hơn nữa có thể thúc đẩy sự lạc quan kinh tế và đồng đô la.

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong hơn bốn năm đã khiến trong nhu cầu đối với vàng xu ở châu Âu và Hoa Kỳ tăng lên.

Tuy nhiên, nhu cầu vàng trong của Trung Quốc đã gây thất vọng khi người tiêu dùng chờ đợt giá giảm thêm.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 1,3%, niêm yết tại 1.197,10 USD/oz, trong khi giá palladium giảm 2,6%, niêm yết tại 762,45 USD/oz. Giá bạc giảm 5% rớt xuống mức thấp nhất trong 4,5 năm qua tại 15,17 USD/oz và đã giảm 3,5% niêm yết tại 15,45 USD.

 Minh Bảo (Theo CNBC)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021