Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Vàng tiếp tục mất phương hướng khi lượng cầu thiếu hụt tại Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào đầu tuần mới, kim loại vàng có những điều chỉnh nhẹ và các nhà phân tích dự đoán rằng quý kim này vẫn sẽ chịu áp lực giảm bởi những tín hiệu khả quan của nền kinh tế Mỹ.

Chiến lược gia hàng hóa của ngân hàng ANZ tại Singapore – ông Victor Thianpiriya bày tỏ quan điểm rằng ông không kì vọng kim loại vàng có những biến động lớn về giá trong tuần này cho tới khi các nhà đầu tư nhận được báo cáo việc làm Mỹ được công bố vào thứ Sáu tới. Ông đưa ra ý kiến rằng vàng sẽ giao dịch quanh ngưỡng $1300/oz và sẽ ổn định cho tới khi các dữ liệu về sự hồi phục nền kinh tế Mỹ được đưa ra một cách sáng tỏ.

Chuyên gia này nhận định kim quý vàng sẽ tiếp tục bị tổn thương bởi hai lý do: thứ nhất là giảm thiểu rủi ro thị trường khi căng thẳng tại Ukraine tạm lắng, hai là lực cầu yếu tại đất nước Trung Quốc.

Ông nói: “Tôi không thể nhìn thấy cách nào khác có thể đẩy vàng lên ngoài lực cầu tại Trung Quốc.”

Ông Thianpiriya cho rằng giá vàng sẽ còn giảm tiếp xuống dưới mức đáy gần đây là $1290/oz trước khi các nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường với tâm lý nhằm nắm bắt mức giá thấp để kiếm lời.

gia vang hom nay, giá vàng 24K hôm nay, giá vàng ngày 31/3/2014

Vàng tiếp tục mất phương hướng khi lượng cầu thiếu hụt tại Trung Quốc

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ Sáu tuần trước, Peter Buchanan, chuyên gia kinh tế của hãng CIBC, nhận định rằng vàng vẫn sẽ còn rơi vào thị trường giá xuống khi mà căng thẳng địa – chính trị dài hạn sẽ bị xóa mờ và tín hiệu của sự hồi phục kinh tế toàn cầu hiện rõ.

Mặc dù hiện vẫn tồn tại những quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc, ông Buchanan cho rằng viễn cảnh này vẫn chưa tạo nên tâm lý lo sợ rủi ro trên thị trường bởi vì chính phủ Trung Quốc sẽ có thể đưa ra các biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng là 7,5%.

Trong một nghiên cứu công bố ngày thứ Sáu tuần trước của HSBC dựa bên thông tin từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai cho biết rằng dòng đầu tư ròng đối với vàng đã giảm 1,83 triệu ounce từ mức 12,76 triệu ounce trong tuần kết thúc vào ngày 25/3. Họ cũng nhấn mạnh rằng đây là tuần giảm đầu tiên đối với dòng đầu tư vào quý kim trong vòng 12 tuần trở lại đây.

Các nhà phân tích cũng thể hiện ý đồ rằng sự sụt giảm của vàng là kết cục của cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea, tuy nhiên, điều quan trọng nhất đẩy vàng giảm sâu là việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có thể nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021