Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Vàng tiếp tục mở rộng xu hướng tăng do đồng bạc xanh rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ tư, nhờ vào sự hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, nhưng kim loại không thể tăng mạnh do đà tăng đã bị hạn chế bởi kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất vào tuần đến.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% giao dịch tại 1.077,06 USD/oz, sau khi tăng 0,4% vào hôm thứ Ba khi đồng USD trượt giá so với các loại tiền tệ chính khác. Kim loại màu vàng hiên đang cao hơn khoảng 30 USD so với mức thấp nhất trong gần sáu năm qua của tuần trước.

Các thương nhân vàng vẫn không lạc quan về sự phục hồi của giá vàng do ngân hàng trung ương Mỹ được cho là sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua trong cuộc họp chính sách tiếp theo của mình vào ngày 15-16.

Lãi suất cao hơn ​​sẽ làm sứt mẻ nhu cầu của mặt hàng phi lãi suất như vàng, kim loại này vốn đã thua lỗ 9% trong năm nay với dự đoán tăng lãi suất.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

“Vàng sẽ dao động trong vùng từ 1.065 USD đến 1.085 USD trước cuộc họp của Fed,” Ronald Leung, đại lý trưởng tại Lee Cheong Gold Dealers Ltd tại Hong Kong cho biết.

Vàng hiện vẫn đang dịch chuyển theo động thái của đồng USD, ông cho biết.

Đồng USD trượt giá trong ngày thứ hai liên tiếp so với các đồng tiền chính khác vào hôm thứ Tư, sau khi tăng lên mức cao nhất của 12,5 năm qua trong tuần trước do kỳ vọng tăng lãi suất.

Các nhà kinh doanh vàng đã chọn mua bù bán khi đồng bạc xanh rớt giá trở lại. Vị thế bán của các nhà đầu cơ với vàng COMEX và các quyền chọn đã ở mức cao kỷ lục trong tuần tính đến ngày 01/12, theo số liệu gần đây nhất.

Các nhà đầu tư đã tăng cược rằng vàng sẽ sớm rớt xuống ngưỡng 1.000 USD/oz, theo dữ liệu quyền chọn, trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Giá cả của các loại hàng hóa khác giảm xuống, đặc biệt là dầu thô, cũng đang đè nặng lên vàng. Dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua do OPEC tiếp tục bơm dâu ở gần mức kỷ lục vào thị trường để bảo vệ thị phần.

Giá dầu giảm mạnh có thể gây ra những quan ngại về tình trạng giảm phát, một yếu tố giảm giá đối với mặt hàng được xem là hàng rào chống lạm phát như vàng.

Tại thị trường trong nước

sáng 09/12, giá vàng trong nước tăng trở lại, trong khi vàng thế giới quay đầu giảm, USD suy yếu. Cụ thể, lúc 8h30′ giá bán lẻ vàng miếng SJC tại TPHCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết owr mức 32,98 – 33,23 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Trong khi đó, tại Hà Nôi, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng SJC là 33,10 triệu đồng/lượng, tăng 110.000 đồng/lượng, và bán ra với mưc giá 33,16 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021