Published On: Tue, Dec 15th, 2015

Vàng tiếp tục rớt giá do kỳ vọng tăng lãi suất Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm 1% vào hôm hôm thứ Hai trước khi cuộc họp chính sách của Fed bắt đầu trong tuần này, Fed được dự kiến sẽ quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trong cuộc họp này.

Giá vàng giao ngay giảm 0,8% niêm yết tại 1.065,10 USD/oz trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 1,1% đóng cửa tại 1.063,40 USD/oz.

Các nhà đầu tư đã được cắt giảm vị thế của vàng với dự đoán lãi suất được nâng lên và kim loại đã giảm khoảng 10% trong năm nay.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h25′ ngày 18/8/2015 trên sàn Kitco

“Kim loại màu vàng vẫn nằm trong xu hướng giảm, với mức hỗ trợ ban đầu trong khoảng 1.062 USD – 1.063 USD, nếu phá vỡ mức này vàng có thể giảm lại mức đáy trong tháng 12 tại 1.045 USD,” nhà phần tích trưởng tai ActivTrades – tích Carlo Alberto de Casa nói.

Giá vàng đã giữ được mức hỗ trợ kỹ thuật ngay trên mức 1.060 USD, mức hỗ trợ ngắn hạn của Fibonacci thoái lui từ mức cao nhất của ngày 4/12 đến mức thấp nhất của ngày 03/12.

“Vàng đang ở một mức hỗ trợ rất quan trọng. Nếu kim loại này có thể giữ mức này thì sẽ có khả năng tăng lên cao hơn,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên cao hơn, môi trường tổng thể vẫn là nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng, không có lạm phát, vì thế từ viễn cảnh đó bạn không cần vàng,” nhà phân tích của Julius Baer – Carsten Menke nói.

“Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong phạm vi từ 1.000 USD – 1.100 USD vào năm tới.”

Fed được dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố về lãi suất sau cuộc họp tại chính sách 2 ngày vào cuối hôm thứ Tư.

Vàng vẫn rớt giá ngay cả khi đồng USD giảm 0.4% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, và dầu thô Mỹ quay đầu tăng giá sau khi tiến gần mức thấp nhất trong 11 năm qua.

Tài sản trong các quỹ tín thác ETF hàng đầu, SPDR Gold Trust (GLD), đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008, trong khi nhu cầu vật chất từ ​​người tiêu dùng lớn nhất thế giới Ấn Độ cũng khá mờ nhạt, trong bối cảnh giá vàng tiếp tục giảm.

BofA Merrill Lynch cho biết vào hôm thứ sáu rằng họ dự kiến ​​giá vàng sẽ trượt xuống 950 USD/oz vào đầu năm 2016 do đông thái tăng lãi suất sắp tới của Mỹ.

Đối với thị trường kim loại khác, giá palladium tăng 0,9% lên đến 547,10 USD/oz trong khi bạch kim tăng 1% tại 853,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021