Published On: Thu, Feb 25th, 2016

Vàng tiếp tục tăng giá khi thị trường chứng khoán biến động

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã đảo ngược đà giảm do những biến động trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng dự trữ.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% giao dịch tại 1.232,90 USD/oz sau khi giảm 0.7%.

Chứng khoán châu Á có khởi đầu phiên với nhiều biến động do giới đầu tư vẫn thận trọng khi đối mặt với đà sự phục hồi mong manh của dầu thô.

Vào hôm thứ Tư, giá vàng đã tăng 2% lên đến 1.252,91 USD do dầu thô rớt giá kéo theo thị trường chứng khoán đi xuống. Nhưng sau đó kim loại màu vàng gần như mất hết đà tăng của mình khi dầu thô tăng giá trở lại.

“Những biến động trong giá dầu và thị trường chứng khoán, và những quan ngại việc Anh rút khỏi khối EU đều góp phần làm tăng tâm lý lo sợ rủi ro trên thị trường,” Mark To, giảm đốc nghiên cứu tại tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

gia-vang-the-gioi-26-11

 Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay 

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một động lực lớn hỗ trợ cho vàng trong vài tuần tới,” To cho biết.

Kim loại màu vàng đã tăng 16% trong năm nay nhờ vào sự hỗ trợ từ nhu cầu mua vàng dự trữ khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm do dầu thô rớt giá và những quan ngại về suy thoái kinh tế. Quý kim vàng đã chạm mức cao nhất trong 1 năm qua tại 1.260,60 USD cách đây hai tuần.

Dòng vốn vào các quỹ tín thác vàng cũng hỗ trợ cho kim loại màu vàng tăng giá.

Dòng vốn vào SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, kể từ đầu năm đến nay đã vượt qua luồng chảy ra cho cả năm 2015.

Vào hôm thứ Tư, cổ phần của quỹ này đã tăng lên tới 760,32 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

“Các quỹ tín thác là một chỉ số rất tốt cho thất các nhà đầu tư bơm tiền vào vàng,” một nhà kinh doanh vàng tại Hong Kong cho biết.

“Nếu vàng tăng lên ngưỡng 1.250 USD sẽ có thêm nhiều tiền bơm vào quỹ tín thác.”

Vàng cũng được hỗ trợ từ nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay sau khi lần tăng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ trong tháng 12.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 25/02 bật tăng 120.000 đồng/lượng lên mức 33,70 triệu đồng/lượng (chiều bán ra) tại TP HCM.

Cụ thể, lúc 8h15 , giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM tăng 120.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, lên mức 33,40 – 33,70 triệu đồng/lượng, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,50 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên 24/2.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021