Published On: Tue, Oct 13th, 2015

Vàng tiếp tục tăng lên cao nhất trong vòng 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 vào hôm thứ Hai do kỳ vọng rằng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất qua cuối năm nay, điều này đã đè nặng lên đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua so với các loại tiền tệ khác.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã chạm mức 1.169 USD/oz và niêm yết tăng 0,6% tại 1.163,96 USD/oz trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 8,60 USD và đóng cửa tại 1.164,50 USD/oz.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,1% trong ngày hôm thứ 2, do nhiều nghi ngờ liệu rằng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên năm nay hay không.

Những đặt cược rằng lãi suất sẽ được nâng lên trong năm nay đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong 5,5 năm qua vào tháng 7.

Tuy nhiên, nhiều dữ liệu kinh tế khá mâu thuẫn nhau của Mỹ và quan ngại rằng sự trì trệ trên diện rộng của nền kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của Mỹ đã làm giảm những kỳ vọng tăng lãi suất.

“Ý tưởng trên thị trường rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay đã mất khỏi thị trường,” nhà phân tích LBBW Thorsten Proettel nói. “Mọi người không hy vọng lãi suất đưpck tăng lên trong năm nay, với các số liệu việc đang xấu từ Hoa Kỳ, và các vấn đề ở Trung Quốc.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h19' ngày 13/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h19′ ngày 13/10/2015 trên sàn Kitco

Tuy nhiên, vào hôm thứ hai, hai hoạch định chính sách Fed đưa ra quan điểm rằng học có thể hỗ trợ việc tăng lãi suất trong tháng 12, miễn là các dữ liệu kinh tế không quá thất vọng và cũng cho biết thêm rằng việc tăng lãi suất, một khi bắt đầu, sẽ diễn ra dần dần.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng cược tăng giá của họ đối với vàng và bạc trên sàn COMEX lên mức cao nhất trong 4 tháng qua trong tuần kết thúc vào ngày 06/10.

“Từ phía tiền tệ và cũng từ phía vị thế, giá vàng đang nhận được một số hỗ trợ,” nhà phân tích tại Julius Baer – Carsten Menke nói. “Những hình ảnh kỹ thuật đang được cải thiện, do đó có thể thu hút một số vị thế tăng giá nhiều hơn ngắn hạn.”

Ở Nam Phi, Liên đoàn công nhân mỏ đã bỏ phiếu về việc biểu tình tại 3 cơ sở hoạt động.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium đi ngược xu hướng ngày càng giảm nhiều – giảm 2,6% xuống còn 689 USD/oz, giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua vào hôm thứ Sáu. Bạc tăng 0,1% tại 15,84 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,3% tại 991,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021