Published On: Fri, Sep 20th, 2013

Vàng tiếp tục tăng sau tuyên bố của Fed

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tygiavang.vn – Trong phiên sáng nay, vàng giao dịch cao hơn gần 5 %, mở rộng mức tăng sau khi Fed tuyên bố chương trình mua trái phiếu hàng tháng vẫn tiếp tục được thực hiện.

Việc mua bán trái phiếu đã bơm tiền vào hệ thống tài chính, khiến lạm phát lên cao và  sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Một số nhà đầu tư xem thị trường vàng như một hàng rào chống lại bất kỳ một thị trường khác.

Hợp đồng vàng giao dịch nhiều nhất giao tháng mười hai tăng 61,70 USD/ounce, tương đương 4,7 %, và giao dịch ở mức 1369,30 USD/ ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, mức cao nhất trong tuần.

Phiên trước đó, thị trường giao dịch đóng cửa trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo quyết định, giá giảm nhẹ 0,1%. Giá cao hơn là do Ủy ban chính sách của FED cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục lại chương trình kích thích kinh tế.

Vàng tăng ngay 30 USD/ ounce chỉ trong vài phút sau khi có tuyên bố từ Fed và giao dịch ở mức cao 1375,40 USD/ounce vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu.

Ông John Stopford, đồng trưởng bộ phận đa tài sản ở London tại Investec Asset Management, người giám sát khoảng 20 tỷ USD cho biết, “Động thái này của FED nhắc nhở các nhà đầu tư rằng chính sách tiền tệ có thể vẫn dễ dàng trong thời gian tới”.

Giá vàng đã chịu áp lực nhiều trong năm nay do các nhà đầu tư cố gắng để đưa ra những nhận định những phương án đối với việc Fed sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Điều này đã khiến giá vàng giảm 22 % trong năm 2013 cho đến khi chốt phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng quyết định của FED có nghĩa là việc bán tháo vàng trong năm nay sẽ tạm dừng do người mua đánh giá lại những kỳ vọng của họ đối với lạm phát.

Catherine Raw, đồng quản lý của BlackRock Inc, quỹ khai thác mỏ lớn nhất thế giới cho biết, “tất cả các ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến vàng sẽ quay lại trong vài tháng tới. Tuy nhiên, giá vàng sẽ không thể trở lại mốc cao nhất trong lịch sử vào ngày 6-9-2011 với mức 1.921 USD/ ounce, kể cả khi FED đưa vào các biện pháp khác để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Mặc dù Chủ tịch Ben Bernanke cho biết hôm thứ Tư rằng không có lịch cố định cho việc giảm mua trái phiếu từ các ngân hàng trung ương, FED được cho là sẽ bắt đầu giảm bớt 85 tỷ USD chương trình mua nợ hàng tháng trong vòng 12 tháng tới.

Các nhà phân tích cho biết. và khi điều đó xảy ra giá vàng có khả năng sẽ trượt giá một cách mạnh mẽ.

 Trái ngược với chiều tăng của giá vàng thế giới thì Giá vàng trong nước sáng nay giảm về mốc 38 triệu/lượng

Thị trường vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng 20/9 biến động giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua. Giá vàng trong nước theo niêm yết đang ở mức 38 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, theo niêm yết giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội, giá vàng mua vào đang ở mức 37,81 triệu đồng/lượng. Giá bán ra 37,99 triệu đồng/lượng.

Tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,80 – 38,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức chênh lệch giá mua – bán đang ở trong khoảng 200.000 đồng/lượng.

Tại thời điểm này, giá bán ra của Công ty DOJI và Phú Quý đã giảm về dưới 38 triệu/lượng. Hiên niên yết mua vào bán ra đang ở mức: 37,82 – 37,98 triệu/lượng. Như vậy giá mua vào của 2 Công ty này đang cao hơn Công ty VBĐQ SJC 20,000 đồng/lượng, và giá bán ra cũng thấp hơn 20,000 đồng/lượng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh lệch 3,29 triệu/lượng.

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng