Published On: Sat, Feb 6th, 2016

Vàng tiếp tục thiết lập kỷ lục tăng trong 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua trong phiên giao dịch đầy biến động của hôm thứ Sáu, khi báo cáo việc làm của Mỹ trái chiều nhau đã khiến giới đầu tư đánh giá lại triển vọng lãi suất của Mỹ trong năm nay, đẩy vàng thiết lập tuần giao dịch mạnh nhất trong hơn một năm qua.

Giá vàng giao ngay ban đầu tăng sau khi báo cáo việc làm được công bố nhưng sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên tại 1.144,96 USD/oz do một số người tập trung vào việc tăng thu nhập trung bình mỗi giờ, có thể làm hồi sinh triển vọng tăng lãi suất. Nhưng vào giờ chốt phiên quý kim vàng đã tăng lên mức cao mới tại 1.165,50 USD, tăng 0,8% và đạt cao nhất kể từ ngày 28/10.

Các thị trường giao trên đà thiết lập tuần tăng giá mạnh nhất với mức tăng 4,2% đã tăng lên trong sáu ngày liên tiếp.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng tư tăng 20 cent, đóng cửa ở 1.157,70 USD/oz.

Việc làm của Hoa Kỳ đã tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến ​​trong tháng 1, nhưng tiền lương tăng lên và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động vẫn còn vững chắc.

“Biểu đồ cong kỳ hạn cho thấy xác suất gia tăng lãi suất trong tháng 3 đã giảm xuống còn khoảng 10%, gần mức thấp nhất của tháng Mười, nhưng xác suất lãi suất được tăng lên 1 lần vẫn còn lớn hơn 50%,” Suki Cooper, chuyên gia phân tích kim loại quý cho Ngân hàng Standard Chartered ở New York, cho biết.

“Điều này đã làm tăng tâm lý lo sợ rủi ro, mà đã hỗ trợ vàng.”

“Theo các dữ liệu cho thấy động thái gia tăng lãi suất trong tháng 3 không phải hoàn toàn không có khả năng xảy ra, có thể là 50-50,” Robin Bhar, nhà phân tích của Societe Generale cho biết. “Đó là lý do tại sao vàng bán ra sau khi báo cáo, như đồng đô la tăng giá.”

Là một tài sản phi lãi suất, giá vàng tính theo đồng USD trở nên kém hấp dẫn hơn nếu lãi suất của Mỹ được nâng lên.

Một nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái đã thúc đẩy sức mua vàng, khiến vàng trở lại một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất kể từ đầu năm 2016 với mức tăng gần 10%.

Cổ phần của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên 22,3 triệu ounce vào hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, Bạc giao ngay giảm 0,1% tại 14,86 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng tại 14,96 USD. Bạch kim đã giảm 0,5% tại 903 USD/oz, sau khi tăng lên 911,66 USD, gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua. Palladium đã giảm 2,6% tại 498,512 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong tháng tại 518,14 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021