Published On: Fri, Oct 30th, 2015

Vàng trên đà thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng thế giới đang ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần qua trong phiên giao dịch cuối tuần và đang trên đà thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 2 tháng qua do kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng đã suy yếu mạnh hơn dự kiến, các nhà phân tích và thương nhân cho biết, với viễn cảnh tăng lãi suất đã tác động xấu đến nhu cầu vàng – kim loại không sinh lãi, và biểu đồ kỹ thuật cũng cho thấy sự suy yếu.

Vàng giao ngay đã ổn định ở mức 1.146,46 USD/oz, không xa so với mức thấp nhất trong 3 tuần qua tại 1.144,20 USD/oz trong phiên giao dịch trước đó.

Vàng đã giảm 1,5% trong tuần, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 28/8.

“Về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng trông khá tiêu cực với sự hỗ trợ quan trọng tiếp theo sắp tới là nằm trong khoảng 1.120-1.122,2 USD, đó là xu thế tăng trung hạn mà đã bắt đầu vào giữa tháng 7,” thương nhân của MKS Group – James Gardiner nói.

Vàng đang chịu áp lực sau khi Fed vào hôm thứ Tư bất ngờ mở viễn cảnh tăng lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ qua có thể xảy ra trong cuộc họp của tháng 12.

Giá vàng thế giới, gia vang quoc te hôm nay

Fed cho biết sẽ cuộc họp tiếp theo có thể tăng lãi suất hay không sẽ phụ thuộc vào sự cải thiện của việc làm và lạm phát, và bỏ qua bất kỳ tài ảnh hưởng nào của sự phát triển toàn cầu đến hoạt động kinh tế của Mỹ.

Vàng đã tăng mạnh hồi đầu tháng này dự đoán rằng sự yếu kém trong nền kinh tế toàn cầu có thể thúc đẩy các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trì hoãn việc tăng lãi suất vào năm tới. Nhưng quan điểm hiếu chiến của Fed vào hôm thứ tư đã gây ra một đợt bán tháo kim loại màu vàng.

Đồng USD tăng trưởng mạnh cũng làm tổn thương đến quý kim vàng. Đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất trong vòng 2,5 tháng qua vào hôm thứ tư sau phát biểu của Fed, mặc dù đồng tiền này đã thu hẹp đà tăng của mình.

“Thực tế của việc thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn còn thúc đẩy đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu tăng lên, và trong bối cảnh này, chúng tôi vẫn dự đoán cả vàng và bạc sẽ gmạnh,” nhà phân tích Societe Generale cho biết trong một ghi chú.

Vàng đang trên đà rớt giá trong năm thứ ba liên tiếp, với mức giảm 3%.

Trong đêm qua, quý kim vàng đã không thể lấy được sự hỗ trợ từ sự suy giảm của chứng khoán và dữ liệu cho thấy tổng sản phẩm trong nước tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.

Các nhà đầu tư đang theo theo thị trường tiền tệ sau Ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ ổn định chính sách tiền tệ vào hôm thứ Sáu.

Đồng USD giảm so với yên sau khi quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản được phát hành, mặc dù nó vẫn ổn định so với các loại tiền tệ khác. Bất kỳ mức sụt giảm nào của đồng bạc xanh có thể hỗ trợ vàng.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC sáng ngày 30/10 tại TPHCM 33,55-33,78 triệu đồng/lượng, vàng thế giới giảm còn 1.146 USD/oz.

Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (30/10), công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC tại TPHCM 33,55-33,78 triệu đồng/lượng , tại Hà Nội 33,55-33,80 triệu đồng/lượng.

So với giá chốt phiên hôm qua (33,65- 33,87 triệu đồng/lượng), hiện vàng SJC giảm 90.000 đồng/lượng chiều bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Chênh giá mua – bán vàng SJC đang là 230.000 đồng/lượng

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021