Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

Vàng trượt khỏi mốc 1.100 USD/oz khi có nhiều kỳ vọng vàng sẽ giảm hơn nữa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới phiên Châu Á tiếp tục giảm xuống vào hôm thứ tư, cho thấy áp lực giảm vẫn còn đè nặng lên thị trường vàng sau khi giảm mạnh nhất trong gần hai năm qua vào hôm thứ 2 do triển vọng nhu cầu mờ nhạt.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% xuống còn 1.093,60 USD/oz, cách không xa so với mức đáy tại 1.088,05 USD vào hôm thứ hai khi vàng chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010 trong một đợt bán tháo lớn trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải.

Vàng giao tháng tám giảm 1% giao dịch tại 1.092,60 USD/oz, đánh dấu phiên thứ 10 liên tiếp rớt giá.

Viễn cảnh tăng lãi suất Mỹ đã làm mất sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư, và khuyến khích nhiều người bán trên thị trường sau khi giảm 4% vào hôm thứ hai. Cổ phần vàng trong các quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust cũng tiếp tục giảm thêm nữa, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 12h20' ngày 22/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 12h20′ ngày 22/7/2015 trên sàn Kitco

“Xu hướng giảm dài hạn vẫn là xu hướng chính của thị trường và có nhiều người đang bán vàng,” Mark To, nhà nghiên cứu trưởng tại Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

“Chúng ta không thể nhìn thấy bất kỳ yếu tố tăng giá nào. Lạm phát cũng được giữ trong mức an toàn và chúng ta không thấy một cuộc khủng hoảng hệ thống nào mà có thể đẩy người dân mua vàng.”

Nhu cầu vật chất đã vẫn yếu mặc dù vàng giảm giá mạnh trong tuần này.

Người dân Ấn Độ và Trung Quốc đã không mua vàng do người mua vẫn đang chờ vàng giảm hơn nữa.

“Mục tiêu giá tiếp theo có thể là 1.000 USD. Đó là một mức nhạy cảm nhưng sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng có mức hỗ trợ đó,” ông To cho biết.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm hơn nữa xuống còn 22.170.000 ounce vào hôm thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2008.

“Vàng và các kim loại quý khá đã ào ạt lao dốc trong những ngày qua, thị trường đã ở trong tình trạng ảm đạm, và sẽ rất khó để tìm thấy bất kỳ chút ánh sáng nào trong tương lai gần” David Govett, tại Marex Spectron, cho biết.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 1,4% giao dịch tại 963,40 USD/oz và giá palladium giảm xuống còn 617 USD, cả hai kim loại quý này đang giao dịch gần mức thấp trong nhiều năm qua.

Tại thị trường trong nước, Lúc 9h35 ngày 22/7, giá vàng SJC bán ra tại TPHCM giảm còn 33,08 triệu đồng/lượng, còn vàng thế giới 1.096 USD/oz. So với giá mở cửa phiên sáng nay, hiện giá vàng tiếp tục giảm. Vàng SJC bán ra tại TP HCM giảm còn 33,08 triệu đồng/lượng, giảm thêm 70.000 đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM giảm còn 180.000 đồng/lượng.

Vàng thế giới tiếp tục giảm, về 1.096 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021