Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

Vàng trượt xuống gần ngưỡng 1.200 USD/oz do đồng USD và chứng khoán tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục thua lỗ vào hôm thứ ba do đồng USD và chứng khoán tăng mạnh khiến các nhà đầu tư bán tháo tài sản an toàn là vàng và đẩy vàng về gần mốc 1.200 USD/oz.

Vàng ổn định ở mức 1.207,80 USD/oz, sau khi giảm 1,6% trong phiên trước đó. Kim loại màu vàng giảm xuống mức thấp nhất trong phiên tại 1.201,63 USD vào hôm thứ Hai, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong một năm qua tại 1.260,60 USD của hồi đầu tháng này.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ ít biến động sau khi giảm 1,7% trong đêm qua.

Chứng khoán toàn cầu tăng mạnh vào hôm thứ hai, nhờ sự hỗ trợ từ đà phục hồi của dầu thô và các hàng hóa khác, trong khi cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua vào đầu phiên thứ ba. Đồng USD tăng gần 1% so với các loại tiền tệ chính khác.

Giá vàng SJC sáng 17/02/2016

Chỉ số biến động, đo lường biến động của các quyền chọn chứng khoán và thường được xem như một thước sự sợ hãi của các nhà đầu tư, đã giảm xuống dưới 20%, đạt mức chốt phiên thấp nhất kể từ đầu tháng 1.

Vàng đã tăng mạnh trong năm nay chủ yếu là do tình trạng bất ổn trên thị trường chứng khoán và những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu. Nhưng các kim loại thu hẹp đà tăng của mình khi thị trường ổn định trở lại.

Kim loại màu vàng còn có thể bị tổn thương hơn nữa nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng.

Dòng chảy đầu tư vào các quỹ tín thác vàng tiếp tục cho thấy xu hướng tăng giá. Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 2,64% lên đến 752,29 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 14,90 USD/oz vào hôm thứ hai. Bạch kim giao dịch ngay trên mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua, trong khi palladium vẫn ổn định.

Tại thị trường trong nước, Cụ thể, lúc 8h15 sáng 23/2, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng SJC đang ở mức 33,19 – 33,49 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,34 triệu đồng/lượng (mua vào), và bán ra với giá 33,44 triệu đồng/lượng, giảm 140.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mở cửa phiên sáng 22/2.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng vẫn duy trì ở mức cũ: tại DOJI đang là 100.000 đồng/lượng và tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang ở mức 300.000 đồng/lượng.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021