Published On: Wed, Oct 9th, 2019

Vàng: Từng đạt mức cao $1515 khi Fed cho biết sẽ sớm mở rộng bảng cân đối kế toán

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng đã tăng lên mức cao hàng ngày vào chiều thứ Ba khi các thị trường phản ứng với ý kiến của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán ‘sớm’.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex chiều thứ Ba theo giờ Mỹ từng chạm mức $1515/oz.

gold-1

Powell vẫn để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa, trích dẫn các rủi ro đến từ nền kinh tế toàn cầu trong khi tuyên bố rằng việc nắm giữ tài sản của Fed cũng có thể cần phải bắt đầu mở rộng. Ông Powell cho biết trong hội nghị NABE hàng năm ở Denver rằng:

Fed sớm công bố các biện pháp bổ sung vào nguồn cung dự trữ theo thời gian.

Mức tiền mặt được lưu trữ bởi các ngân hàng tại Fed đã giảm xuống khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la từ 2,8 nghìn tỷ đô la vào tháng 9/2014. Ông Powell nhấn mạnh:

Như chúng tôi đã chỉ ra trong tuyên bố tháng 3 về bình thường hóa bảng cân đối kế toán, đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ chứng khoán để duy trì mức dự trữ thích hợp. Thời điểm đó chúng ta đang tiếp cận.

Chủ tịch Fed cũng nhấn mạnh rằng đây sẽ không phải là nới lỏng định lượng:

Đây không phải là QE. Không có nghĩa là QE.

Powell cũng nhắc lại rằng tất cả các quyết định của Fed vẫn phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Ông nói thêm:

Chúng tôi sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, đánh giá triển vọng và rủi ro theo cơ sở từng cuộc họp. Dựa trên tất cả những điều đó, chúng tôi sẽ hành động khi thích hợp. Nhìn về phía trước, chính sách không phải là một khóa học định sẵn.

Hiện tại, các thị trường đang định giá 83,9% cơ hội Fed giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 30/10, theo Công cụ FedWatch CME.

Các nhà phân tích cho rằng bình luận của Powell không tác động nhiều đến kì vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi sấut theo cách này hay cách khác. Katherine Judge – chuyên gia kinh tế thị trường của CIBC nhận định:

Chủ tịch Powell vẫn tự tin rằng hoạt động kinh tế ở Mỹ đang được hỗ trợ bởi việc cắt giảm lãi suất, trong khi một lần nữa tuyên bố rằng các động thái lãi suất trong tương lai sẽ được xác định bởi sự thay đổi rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ xuất phát từ nỗi sợ tăng trưởng toàn cầu và dữ liệu đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bài phát biểu này không làm thay đổi kì vọng về việc cắt giảm lãi suất tháng 10 theo bất kỳ hướng nào. Chúng tôi tiếp tục mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất trong quý cuối của năm, rất có thể là vào tháng 12, trước khi Fed tạm dừng hạ lãi suất trong một thời gian dài.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

1401555639652_863 Giá cà phê hôm nay 18/10: Đà giảm vẫn chưa dừng lại

Đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 30.700 – 32.300 đồng/kg. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động […]

Phân tích

gold1-1024x536 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 18/10 (cập nhật)

Thứ Năm (17/10), giá vàng đã tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào những bất ổn kéo dài trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng lúc đó giá palladium tăng vọt lên mức cao kỉ lục mới. Vàng thu mua bằng đồng bảng Anh đã giảm tới 1.6% […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng