Published On: Wed, Oct 9th, 2019

Vàng: Từng đạt mức cao $1515 khi Fed cho biết sẽ sớm mở rộng bảng cân đối kế toán

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Vàng đã tăng lên mức cao hàng ngày vào chiều thứ Ba khi các thị trường phản ứng với ý kiến của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán ‘sớm’.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex chiều thứ Ba theo giờ Mỹ từng chạm mức $1515/oz.

gold-1

Powell vẫn để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa, trích dẫn các rủi ro đến từ nền kinh tế toàn cầu trong khi tuyên bố rằng việc nắm giữ tài sản của Fed cũng có thể cần phải bắt đầu mở rộng. Ông Powell cho biết trong hội nghị NABE hàng năm ở Denver rằng:

Fed sớm công bố các biện pháp bổ sung vào nguồn cung dự trữ theo thời gian.

Mức tiền mặt được lưu trữ bởi các ngân hàng tại Fed đã giảm xuống khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la từ 2,8 nghìn tỷ đô la vào tháng 9/2014. Ông Powell nhấn mạnh:

Như chúng tôi đã chỉ ra trong tuyên bố tháng 3 về bình thường hóa bảng cân đối kế toán, đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ chứng khoán để duy trì mức dự trữ thích hợp. Thời điểm đó chúng ta đang tiếp cận.

Chủ tịch Fed cũng nhấn mạnh rằng đây sẽ không phải là nới lỏng định lượng:

Đây không phải là QE. Không có nghĩa là QE.

Powell cũng nhắc lại rằng tất cả các quyết định của Fed vẫn phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Ông nói thêm:

Chúng tôi sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, đánh giá triển vọng và rủi ro theo cơ sở từng cuộc họp. Dựa trên tất cả những điều đó, chúng tôi sẽ hành động khi thích hợp. Nhìn về phía trước, chính sách không phải là một khóa học định sẵn.

Hiện tại, các thị trường đang định giá 83,9% cơ hội Fed giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 30/10, theo Công cụ FedWatch CME.

Các nhà phân tích cho rằng bình luận của Powell không tác động nhiều đến kì vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi sấut theo cách này hay cách khác. Katherine Judge – chuyên gia kinh tế thị trường của CIBC nhận định:

Chủ tịch Powell vẫn tự tin rằng hoạt động kinh tế ở Mỹ đang được hỗ trợ bởi việc cắt giảm lãi suất, trong khi một lần nữa tuyên bố rằng các động thái lãi suất trong tương lai sẽ được xác định bởi sự thay đổi rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ xuất phát từ nỗi sợ tăng trưởng toàn cầu và dữ liệu đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bài phát biểu này không làm thay đổi kì vọng về việc cắt giảm lãi suất tháng 10 theo bất kỳ hướng nào. Chúng tôi tiếp tục mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất trong quý cuối của năm, rất có thể là vào tháng 12, trước khi Fed tạm dừng hạ lãi suất trong một thời gian dài.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

022720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 6/4 (cập nhật)

Tuần trước đã chứng kiến xu hướng đầy biến động của thị trường vàng thế giới. Giá vàng giảm trong suốt nửa đầu tuần qua trước bối cảnh nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng cao và thị trường cổ phiếu có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, kim loại quí đã nhận được […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp