Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Vàng và Bạc chờ đợi bước đột phá mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phản ứng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC): Vàng và Bạc đã giảm xuống ngưỡng thấp vài năm gần đây sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng QE cuối tuần trước. Hiện tại, hai kim quý này tiếp tục dò đáy. Bước vào tuần giao dịch mới, hai kim loại vàng và bạc tiếp tục ở trạng thái củng cố/tích lũy, hãy cùng dự đoán các kịch bản có tính đột phá của thị trường.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H phiên 4/11

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H phiên 4/11

Trạng thái quá bán và tích lũy: Sau khi thiết lập mức thấp năm mới tại ngưỡng giá $1161, vàng trong trạng thái tích lũy. Đường chỉ số sức mạnh liên quan RSI đang hồi phục từ vùng quá bán. Nếu giá kim loại quý này tiếp tục ở trạng thái tích lũy/củng cố trong phiên 4/11, mục tiêu tiếp theo mà vàng hướng tới là vùng giá $1175-1177, chỉ số RSI di chuyển lên ngưỡng trên 30 – phản ánh thị trường không còn ở trạng thái quá bán.

Nếu giá vàng tiếp tục mở rộng đà tăng trên ngưỡng $1180, thị trường có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh/củng cố xa hơn hướng tới mức $1200 – điểm giá mà chúng ta có thể chứng kiến đà bán tháo.

Tuy nhiên, với sự cản trở xuất phát từ sức mạnh của đồng USD, kịch bản giảm trên thị trường vàng chiếm nhiều ưu thế hơn. Nếu vàng xuất hiện đà giảm mạnh và xuyên thủng ngưỡng $1161, thị trường giá xuống sẽ càng trở nên tồi tệ hơn, mục tiêu mà vàng hướng tới có thể là ngưỡng $1145/oz.

Bạc cũng đang có một bức tranh kĩ thuật tương tự

Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H phiên 4/11

Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H phiên 4/11

Thiết lập mô hình giảm nối tiếp: Sau khi giảm mạnh xuống ngưỡng $15,76/oz, kim loại bạc đã hồi phục trở lại vùng $16,23/oz. Bạc dự kiến sẽ không ở trạng thái quá bán trong ngắn hạn và thị trường kì vọng nỗ lực thoát ra khỏi xu hướng giảm sau khi rơi về mức thấp năm tại $15,76.

Bất kì đà giảm nào xuất hiện đẩy kim loại quý này xuống dưới ngưỡng $15,76 đều là sự mở đường cho xu hướng giảm nối tiếp. Trong kịch bản này, bạc có thể rớt xuống ngưỡng $15,25.

Xét về xu hướng tăng, nếu bạc có thể vọt lên trên ngưỡng $16,24 thì đây chính là cơ hội để thị trường giá lên thắng thế. Đồng USD hiện vẫn đang rất mạnh nên trong kịch bản này đà bán tháo hoàn toàn có xảy ra, đặc biệt là khi chỉ số RSI chạm ngưỡng 50.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021