Published On: Mon, Nov 17th, 2014

Vàng và bạc đã tỏa sáng trở lại, nhưng là bao lâu?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng và bạc đã tăng mạnh vào cuối tuần trước sau khi chịu một vài tín hiệu giảm nối tiếp ban đầu. Hai kim quý này dường như đang ở trong giai đoạn củng cố/tích lũy ngắn hạn.

Thị trường vẫn đang chờ đợi diễn biến này cũng như kì vọng về một đà tăng tiếp theo, một số nhà phân tích cho rằng thị trường sẽ chứng kiến hoạt động bán ra xuất hiện trong suốt đà tăng giá.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 17/11

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 17/11

Sau khi chạm ngưỡng đáy của năm tại $1130, quý kim đã hồi phục trở lại. Dù có biến động tăng – giảm nhẹ, quý kim vàng vẫn duy trì trên ngưỡng $1180 – được kì vọng là vùng hỗ trợ trước đây. Và sau khi thoát ra khỏi mô hình 3 góc, giá vàng đã bắt đầu tiến hiệu giảm nối tiếp, nhưng nhanh chóng đảo ngược và xuất hiện đà tăng mạnh đẩy giá vàng lên trên ngưỡng $1180, sau đó phá vỡ ngưỡng $1190. Diễn biến giá vàng cũng đã di chuyển lên trên đường giảm từ mức cao tháng 10 tại $1255. Đường chỉ số sức mạnh liên quan RSI vượt lên ngưỡng 60 một cách rất rõ ràng, chứng tỏ xu hướng giảm đã bị mất.

Biểu đồ ngày cho thấy vàng đã trải qua hai thời kì biến động mạnh và thiết lập vùng hỗ trợ quan trọng. Quý kim có thể ở trạng thái tích lũy và kì vọng tăng lên ngưỡng $1200 và thậm chí là xa hơn.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 17/11

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 17/11

Đâu là điểm giá mà chúng ta chứng kiến đà bán ra mạnh: Ngay khi giá vàng vượt qua ngưỡng $1220, chúng ta có thể dự đoán thị trường chứng kiến động thái bán, cho tới khi vàng tăng chạm mốc $1240 và đường xu hướng giảm từ tháng Bảy. Chúng ta cũng có thể chứng kiến chỉ số RSI theo ngày trở lại ngưỡng 60 và ổn định tại đó. Nếu chỉ số RSI không dừng lại đà giảm tại mức 60 thì thị trường quý kim vàng vẫn sẽ trong trạng thái đi xuống.

Nếu vàng có thể vượt được ngưỡng $1240, thị trường có thể cân nhắc để chuyển sang giai đoạn trung lập và xu hướng giảm tạm thời biến mất.

Đối với bạc, kim loại này cũng có kịch bản tương tự như vàng trong ngắn hạn. Đối với trung hạn, bức tranh kĩ thuật cũng khá tương đồng khi bạc vẫn đang chịu áp lực ít nhất từ tháng Bảy.

Bạc (XAG/USD) biểu đồ ngày 17/11

Bạc (XAG/USD) biểu đồ ngày 17/11

Đối với bạc, tiềm năng tăng giá khi bạc hướng tới mốc $17,00: Hiện tại, bạc đang đối diện với đường giá giảm từ ngưỡng cao $21,57 thiết lập hồi tháng Bảy và mức giá $17,00/oz là trục hỗ trợ thời điểm đó. Chỉ số RSI hiện dao động quanh ngưỡng 60, do đó, xu hướng giảm có thể xuất hiện vào thời điểm bạc quay lại vùng $15,05 – $15,55.

Nếu bạc vượt lên trên ngưỡng $17,05 – kim quý bạc có thể vượt ra khỏi xu hướng giảm từ tháng Bảy và bước vào giai đoạn trung lập.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021