Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Vàng và đồng euro chờ kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thụy Sĩ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuộc trưng cầu dân ý về vàng tại Thụy Sĩ đang nghiêng về hướng “Không đồng ý”, điều này khiến cho thị trường phải cân nhắc lại các biểu đồ kĩ thuật và thận trọng trong việc đưa ra quyết định giao dịch trong ngày giao dịch 1/12 tuần tới.

Liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ, các cuộc điều tra mới nhất cho thấy quan điểm “Đồng tình” nâng dự trữ vàng quốc gia lên 20% chiếm khoảng 38% – 40%, nhưng có ít nhất 15% người dân vẫn chưa đưa ra quyết định.

Một ngân hàng lớn của nước này đã bày tỏ quan điểm rằng đề xuất trên là không khả thi vì hai lý do. Đầu tiên, vấn đề tài chính sẽ đè nặng lên Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) nếu họ đầu tư 20% tài sản của mình trong một mặt hàng hoặc tài sản duy nhất. Thứ hai, mục tiêu mà cuộc trưng cần dân ý hướng tới sẽ khiến cho bất kì động thái bán vàng nào của các ngân hàng đều trở thành phi pháp dù là trong hiện tại hay trong tương lai. Nói cách khác, với ràng buộc này, các ngân hàng hầu như không được quyền bán tài sản đầu tư là vàng trong tương lai, hủy hoại khái niệm nguyên tắc dự trữ của ngân hàng.

Biểu đồ vàng

Biểu đồ vàng

Trong khi nhiều người dự đoán kế hoạch tăng dự trữ vàng tại Thụy Sĩ không thành thì xét về chiều hướng ngược, giao dịch trên thị trường ngoại hối có thể phải chứng kiến một số động thái cực đoan và SNB thậm chí có thể bán ra đồng euro để bắt đầu chương trình mua tài sản. Trước cuộc bỏ phiếu, thị trường đã và đang chứng kiến sự di chuyển cặp EUR/CHF với sự biến động hàm ý tăng lên phản ánh sự không chắc chắn này.

Đối với kim loại vàng, tháng 11 chứng kiến đà phục hồi khiêm tốn sau khi chịu áp lực khá lâu trước đó. Thị trường đã không chứng kiến diễn biến theo mùa trong suốt năm 2014. Diễn biến tăng giá xuất hiện với khối lượng giao dịch tăng mạnh trong ngày 7/11 và đó cũng là cơ sở báo hiệu trạng thái biến động của thị trường,

Thị trường vẫn đang kiên trì trong việc chinh phục kháng cự $1205 nhưng không thành công và hiện đang quay về xu hướng giảm.

Khi thị trường còn đang chờ đợi cuộc bỏ phiếu tại Thụy Sĩ và thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ dài thì chúng ta vẫn sẽ chưa chứng kiến bất kỳ chuyển động đáng kể nào trong vòng 48 giờ tới.

Trạng thái thị trường có thể hoàn toàn thay đổi một khi người Thụy Sĩ đã đưa ra câu trả lời của họ. Thứ Hai tuần tới có thể là một ngày thú vị đối với vàng, và thậm chí là cả các thị trường tiền tệ liên quan, và đặc biệt là cặp tỷ giá EUR / CHF.

Vàng kì vọng sẽ kết thúc sự ảm đạm này, tuy nhiên, tất cả đều đang xoay quanh người Thụy Sĩ.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021