Published On: Tue, Aug 25th, 2015

Vàng vẫn là một nơi trú ẩn an toàn trong cơn bão toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đang giao dịch ở mức tương đối ổn định trong đầu phiên thứ hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục suy giảm. Những quan ngại về sức khỏe nền kinh tế của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, và thiếu hành động để vực dậy cổ phiếu của chính phủ vào hôm thứ hai đã khiến giới đầu tư toàn cầu càng thêm lo ngại.

Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh hồi đầu phiên và lượng bán tháo vào hôm thứ Sáu đã đẩy Dow Jones Industrial Average chính thức bước vào khu vực “điều chỉnh”, do chỉ số này đã giảm 10% từ mức đỉnh gần đây của mình.

Trong khi đó, thị trường vàng đang được giao dịch như một nơi trú ẩn tương đối an toàn trong cơn bão toàn cầu. Vàng kỳ hạn đã chốt phiên ở ở mức cao nhất trong ngày trong phiên giao dịch hôm thứ 6 và mức đỉnh của cả tuần. Những hình ảnh kỹ thuật ngắn hạn của vàng đã được cải thiện trong thời gian gần đây.

Hãy lướt nhanh về các triển vọng đang được cải thiện của quý kim vàng.

Các yếu tố tăng giá trong ngắn hạn của kim loại màu vàng:

  1. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đang giao dịch ở trên đường trung bình dịch chuyển trong 20 ngày (màu đỏ) và trong 40 ngày của mình (thể hiện trong màu xanh) trong bảng bên dưới. Đó là một tín hiệu tích cực ngắn hạn cho các xu hướng sau đám đông.
  2. Các hợp đồng vàng đã tăng cao hơn thoát khỏi cơ sở biểu đồ hàng ngày, xác nhận một đáy ngắn hạn ở mức đáy của ngày 24/7 tại 1.073,70 USD/oz. Một mô hình xu hướng tăng nhẹ mới đã hình thành, với một loạt của mức đỉnh trong ngày cao hơn và mức đáy cao hơn mức đáy của cuối tháng 7.
  3. Đồng đô la Mỹ đang giảm mạnh. Vàng được định giá bằng đô la trên thị trường thế giới và sự suy yếu của đồng USD là một yếu tố hỗ trợ cho kim loại màu vàng.
  4. Chứng khoán Mỹ đang trên đà lao dốc. Sức mua trú ẩn an toàn tiếp tục củng cố đà tăng của quý kim vàng trong tương lai gần.

Mức tăng mục tiêu và các lưu ý kỹ thuật khác:

  1. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã chạm mức kháng cự trung bình trong 100 ngày qua (thể hiện bằng màu xanh lá cây) tại 1.168 USD/oz. Đây được xem như một mức trần ngắn hạn khó khăn cho thị trường. Ngoài ra, mức tăng mục tiêu tăng tiếp của vàng sẽ nằm ở ngưỡng 1.207,30 USD, mức cao nhất trong ngày 18/6, đánh dấu tại điểm A trong hình 1.
  2. Chỉ số xung lượng hàng ngày cho thấy vàng đang ở vùng quá mua. Chỉ số tăng trưởng tương đối trong 9 ngày nằm phía trên đường mua quá 70%, có thể mở ra một cánh cửa cho giai đoạn củng cố ngắn hạn cho vàng.
  3. Mức hỗ trợ ban đầu tại mức đáy trong ngày 21/8 thấp tại 1.148,50 USD. Miễn là giữ vững mức này, các “con bò” sẽ có chút lợi thế.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021