Published On: Wed, Feb 19th, 2014

Vàng: Xu hướng giảm giá hiện tại không đáng ngạc nhiên!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng thế giới ) – Kim loại vàng đã xuất hiện các dấu hiệu xuống giá kĩ thuật sau khi không chinh phục được kháng cự $1330/oz trong hai phiên trước. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến vùng giao dịch hợp nhất của vàng thứ Sáu tuần trước tại $1315 – $1320, đây cũng là vùng giá phá vỡ đáy Channel thiết lập ngày 10/2 vừa qua.

Thành thật mà nói, sự sụt giảm này của giá vàng là điều không đáng ngạc nhiên bởi vì không tồn tại bất kỳ một lý do vững chắc nào giúp đẩy giá lên cao như vậy. Rủi ro trong suy thoái kinh tế toàn cầu đã phục hồi khi mà nhiều Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới đang bắt đầu thắt chặt cung tiền. Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed thể hiện thái độ rằng họ sẽ tiếp tục tốc độ hiện tại trong việc thu hẹp gói nới lỏng tiền tệ. Đồng thời, Ngân hàng Anh cũng dự kiến sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2014. Trong khi đó, Ngân hàng dự trữ Úc đã tuyên bố sẽ giữ lãi suất ổn định và nguy cơ rủi ro cắt giảm lãi suất trong tương lai gần đã được hạ xuống rất nhiều. Song song, Ngân hàng Nhật Bản chắc chắn sẽ không muốn giới thiệu thêm nhiều chương trình kích thích kinh tế. Họ sẽ mở rộng mạng lưới an sinh và các hỗ trợ cho hệ thống ngân hàng thay vì tiếp tục bơm tiền ra nền kinh tế làm tăng thanh khoản. Với việc các ngân hàng trung ương không dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, nguy cơ lạm phát sẽ thấp hơn và do đó nhu cầu về bảo vệ tài sản trước lạm phát sẽ thấp hơn.

Do vậy, xu thế tăng giá vàng nếu có tồn tại thì cũng chứa đầy rủi ro và nghi ngờ dù được hỗ trợ bởi hoạt động và quy mô giao dịch từ các nhà đầu cơ và các quỹ tương hỗ và tín thác. Một khi các quỹ tín thác dừng hành động mua do lượng vàng nắm giữ tăng lên quá nhanh, đà tăng của vàng mới sáng tỏ.

Biểu đồ giá vàng theo giờ

Biểu đồ giá vàng ngày 19/2/2014: xu hướng giảm giá hiện tại

Vấn đề duy nhất là rất khó để xác định khi nào các quỹ này sẽ dừng hoạt động mua vàng. Trong hai phiên gần đây, dấu hiệu của một sự đảo ngược xu hướng tăng trước đó của giá đã xuất hiện. Tuy vậy, hiện tại vẫn có thể là một mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu cơ khi tìm kiếm “giá hời” mua vào trước kì vọng tăng giá tiếp theo.

Từ góc độ kỹ thuật, cần lưu ý rằng đường S/T vẫn tăng khi vàng trên ngưỡng $1315/oz. Ngoài ra, giá đã thoát khỏi đáy Channel và phục hồi trở lại khá nhanh chóng cũng là một tín hiệu đáng mừng. Như vậy, chúng ta có thể không tự động giả định rằng phá vỡ kênh hiện nay là một tín hiệu giảm mạnh và có một khả năng giá có thể leo lên trở lại trong vòng Channel một lần nữa. Nhận định này được hỗ trợ bởi chỉ số Stochastic cho thấy cả hai Stoch và tín hiệu đường cong đều cao hơn – cho thấy một chu kỳ tăng giá sắp xảy ra.

Biểu đồ giá vàng theo ngày

Biểu đồ giá vàng ngày 19/2/2014

Biểu đồ hàng ngày khá lạc quan về xu hướng tăng sắp tới. Giá kim quý này đã bị phá vỡ Channel Top, và mặc dù giá đã giảm dần từ mức đỉnh 3 tháng thì điểm giá vẫn vững vàng trên Channel Top. Nếu vị trí giá duy trì trên Channel Top, chúng ta có thể thấy xu hướng tăng mạnh mẽ hơn nữa và kéo các nhà đầu cơ đặt cược vào kim loại này đồng thời khuyến khích hoạt động mua vào nhiều hơn.

Tuy nhiên, tiềm năng xu hướng tăng dài hạn vẫn rất đáng nghi ngờ. Nếu chúng ta chấp nhận rằng lý do giải thích việc vàng tăng mạnh từ ngưỡng $1.200 lên mức cao trên $1300 hiện tại bằng một lý do duy nhất là hoạt động đầu cơ thì lí do này rất dễ mất đi do hoạt động chốt lời. Còn nếu chúng ta dùng yếu tố khí hậu Mỹ không thuận lợi để giải thích chiều tăng của vàng thì cần thêm một thời gian nữa mới chứng minh được cơ sở này có đúng hay không. Vì vậy, rất khó để vàng tăng trơn tru trong dài hạn.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021