Published On: Thu, Oct 22nd, 2015

Venezuela có khả năng bán 80 tấn vàng để trả nợ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với mức nợ 5 tỷ USD phải thanh toán trước khi kết thúc năm nay, Caracas có thể sẽ phải bán phá giá hơn 3 triệu ounce vàng từ kho dự trữ vàng của mình trên thị trường

Nền kinh tế Venezuela đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do giá dầu sụt giảm – mặt sau việc quản lý tài chính yếu kém trong nhiều năm của chính phủ như xã hội chủ nghĩa của dân tộc Mỹ Latin.

Hai tháng tiếp theo là thời gian khủng hoảng đối với Venezuela bởi vì 5 tỷ nợ đã đến đáo hạn nợ và quốc gia này phải thanh toán lãi suất trước khi kết thúc năm nay.

Dự trữ ngoại hối của Venezuela đang mức thấp nhất trong 12 năm qua do ngoại tệ trở nên khan hiếm và thiếu hụt hàng hóa cơ bản dấy lên làn song giận dữ trên cả nước.

Trong khi tổng dự trữ đạt 15,35 tỷ USD, thì có ít hơn 500 triệu USD là “dự trữ thanh khoản”, theo Barclays cho biết trong báo cáo của FT “và phần còn lại là vàng và vay của IMF. Tất cả những điều đó có nghĩa Venezuela có thể bị hổng 10 tỷ USD trong quý này.”

Giá vàng hôm nay ngày 31/10/2013

Venezuela là nước có lượng dự trữ vàng lớn thứ 16 trên thế giới. Với 361 tấn vàng hồi đầu tháng 10 chiếm 67,3% dự trữ của đất nước.

Tổng thống Nicolas Maduro đã thay mặt cho ngân hàng trung ương của nước này đã ký một thỏa thuận với ngân hàng Citigroup Mỹ để trao đổi 1 tỷ USD tiền mặt với khoảng 1,4 triệu ounce vàng vào cuối tháng Tư khi vàng được trao tay với giá 1.200 USD/oz.

Trong khi chi tiết thỏa thuận không được tiết lộ một phép tính đơn giản cho thấy Caracas có thể đã nhận được khoảng 800 USD-850 USD/oz.

Barclays dự kiến ​​sẽ có thỏa thuận “vàng bị gán nợ” sẽ lên đến 3 tỷ USD trước khi kết thúc năm. Đó là 2,6 triệu ounces vàng với giá hiện tại. Hoặc 3,5 triệu ounces dựa trên các thỏa thuận hồi tháng Tư và như vậy thì nước này mới có cơ hội đàm phán các điều khoản.

Trong tháng mười một năm 2011, Venezuela đã hồi hương khoảng 180 tấn vàng được nắm giữ trong các hầm mộ ở London và những nơi khác để dự trữ nó ở ngân hàng trung ương Caracas theo lệnh của cố Tổng thống Hugo Chavez nhằm “chấm dứt chế độ độc tài của đồng đô la.”

Đó đã là một thành công lớn để vượt qua khó khăn của các quốc gia khác, bao gồm Đức đã dự trữ 54 tỷ USD vàng ở Manhattan, và đã phải thu hồi lại số vàng của họ.

Ngày nay hầu như tất cả các 361 tấn được đặt trong các hầm mộ ở Caracas. Nhưng đây mới chính là vấn đề.

Nhà quản lý tài sản tại Aberdeen – Edwin Gutierrez, người giúp giám sát 13 tỷ USD và cũng là người đứng đầu của nợ quốc gia thị trường mới nổi, đã tóm tắt với Bloomberg như sau:

“Không có ngân hàng nào sẽ lấy tài sản thế chấp cho vàng đó là thực tế tại Caracas.”

Nguồn: Mining / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021