Published On: Fri, Oct 30th, 2015

Venezuela đang bán vàng dự trữ để trả nợ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một dấu hiệu cho thấy Venezuela đang ngày càng tuyệt vọng đối với việc kiếm được ngoại tệ, một báo cáo công bố tuần này cho thấy đất nước đã được đẩy mạnh doanh số bán vàng.

Giá trị cổ phần của ngân hàng trung ương Venezuela đã giảm 28% vào cuối tháng Năm so với một năm trước đó, trong khi giá giao ngay đã giảm chỉ 12%. Những số liệu này, trong khi phản ánh các giao dịch diễn ra cách đây 5 tháng, càng nhấn mạnh những nỗ lực của chính phủ đang thực hiện tăng tiền mặt để có thể trả nợ và nhập khẩu quỹ trong bối cảnh suy thoái kinh tế, lạm phát vượt quá 100% và việc rớt giá của mặt hàng xuống khẩu chính của quốc gia này – dầu thô.

Với 3,5 tỷ USD phải thanh toán trong tuần này và tuần tiếp theo, thì lượng dự trữ tiền quốc tế của nước này đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong 12 năm qua tại 15,2 tỷ USD, trong đó vàng đã chiếm 11,8 tỷ USD vào cuối tháng 5. Theo nhưng báo cáo từ Venezuela, mà chủ yếu dựa vào xuất khẩu dầu thô, chiếm 95% doanh thu xuất khẩu, đang nằm trong cảnh khốn cùng với hợp đồng hoán đổi đang định giá cho xác suất 96% vỡ nợ trong vòng 5 năm tới.

Các ước tính mới nhất đã củng cố quan điểm rằng Venezuela đã có khoảng 42 tỷ USD trong tổng tài sản – bao gồm cả quỹ ngoài ngân sách – vào cuối quý III có khoảng 15 tỷ USD đã được thanh khoản, nhà kinh tế của Barclays Plc – Alejandro Arreaza cho biết qua điện thoại từ New York. Ông cho biết tài sản thanh khoản sẽ giảm xuống khoảng 8 tỷ USD vào cuối năm nay. Venezuela và công ty dầu khí nhà nước phải trả 12 tỷ USD trong năm tới.

Bộ phận báo chí của Ngân hàng Nhà chối bình luận về sự suy giảm trong dự trữ vàng.

“Chính phủ Bolivia đã đáp ứng tất cả các cam kết quốc tế của mình, bất chấp những công kích trong nước và quốc tế,” Bộ trưởng Tài chính Rodolfo Marco Torres cho biết trong một bài đăng trên Twitter vào thứ tư hôm, sau khi Petroleos de Venezuela SA trả 1.4 tỷ USD của trái phiếu đáo hạn.

Latin American Herald Tribune đã báo cáo sự suy cổ phần vàng trước đó.

Nguồn: Bloomberg/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021