Published On: Fri, Jul 12th, 2019

Vì sao vàng giữ được hỗ trợ tại mốc 1,400 USD/oz?

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong môi trường lãi suất thực giảm. Đó là quan điểm của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Thứ Tư, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Evy Hambro, người đứng đầu mảng đầu tư toàn cầu theo chủ đề tại BlackRock, cho biết trong một môi trường lãi suất thấp, các nhà đầu tư hiện đang chuyển sang vàng khi tình hình chắc chắn tiếp tục quét qua thị trường tài chính. Chuyên gia nói:

Bạn nhận được rất ít tiền lãi từ tiền mặt của mình và triển vọng lãi suất sẽ còn thấp hơn nữa. Rõ ràng khả năng cạnh tranh của vàng trở nên tốt hơn rất nhiều. Chúng tôi đang thấy rất nhiều nhu cầu về vàng.

Nhưng, không chỉ các nhà đầu tư được hưởng lợi từ sự tăng giá vàng; Hambro nói rằng các nhà sản xuất lớn đang tận hưởng xu hướng tăng hiện tại. Vàng tăng có thể tiếp tục thúc đẩy hoạt động sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực này.

goldhgjghj

Ông nói thêm rằng các nguồn tài nguyên cạn kiệt tiếp tục là một vấn đề lớn đối với các nhà sản xuất vàng và có thể có một sự vội vàng để thay thế những ounce vàng đó. Chuyên gia giải thích:

Tôi nghĩ rằng hợp nhất sẽ là một chủ đề. Với các giao dịch không gian cơ sở giảm giá và các công ty lớn hơn được hưởng mức giá cao hơn, bạn có thể bắt đầu thấy hợp nhất nhiều hơn.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ đang giúp vàng

Mặc dù giá vàng giảm so với tháng trước, cao nhất trong 6 năm, thị trường vẫn đang giữ mức tăng đáng kể với giá giao dịch trên $1400/oz.

Thị trường vàng đã chứng kiến sự thúc đẩy mạnh mẽ vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thiết lập giai đoạn cắt giảm lãi suất dự kiến vào cuối tháng. Trong lời điều trần bán niên của mình trước Quốc hội, Powell nói rằng chính sách thương mại và nền kinh tế toàn cầu yếu kém, tiếp tục cân nhắc về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ.

Triển vọng lạc quan về vàng và lĩnh vực khai thác của Hambro phù hợp với triển vọng thu nhập cố định của công ty. Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Joyce Choi, giám đốc chiến lược sản phẩm thu nhập cố định tại BlackRock, nói rằng bà hy vọng sẽ thấy lợi suất trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm di chuyển dưới 2% khi Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất 50 điểm cơ bản năm nay. Bà bày tỏ:

Chúng tôi thực sự mong đợi 1 hoặc 2 lần cắt giảm lãi suất trong vài tháng tới, vì vậy điều đó thực sự cho thấy rằng chúng ta sẽ thấy lợi suất Trái phiếu 10 năm bắt đầu giảm. Thiên hướng là lợi suất trái phiếu thấp hơn với kỳ vọng lạm phát.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng