Published On: Wed, Jul 30th, 2014

Video cảm động về cậu bé với thông điệp ” Hãy giúp đỡ người nghèo nếu bạn có thể”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một đoạn Clip ngắn dài 3 phút được chia sẻ trên Youtube nói về tấm lòng của một cậu bé thiếu niên khi gặp những cảnh đời khó khăn trong cuộc sống và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ.

Đoạn Video kết thúc đã lột tả và truyền tải được thông điệp gửi gắm đến mọi người trong xã hội: ” Hãy giúp đỡ những người nghèo nếu bạn có thể”.

Trong đoạn Clip ngắn được mô tả cảnh một người đàn ông nghò khó, rách rưởi lê bước lang tháng trên con đường đầy xe cộ đi qua.

cau be 1

Người đàn ông già với khuôn mặt khắc khổ và nghèo đói

Dưới cái nắng chói chang, mệt nhọc và đói khát người đàn ông đang vô vọng lê bước không biết về đâu. Với bộ quần áo rách tả tơi, thậm chí không có nổi một đôi dép rách mà đi.

cậu bé Ấn Độ giúp người nghèo

Người đàn ông lê bước trên con đường nắng và nóng

cậu bé Ấn Độ giúp người nghèo

Đôi chân bỏng rát và rớm máu

Đoạn video được cho rằng xuất phát từ Ấn Độ, một quốc gia có dân số hơn 1 tỷ người. Sự phân cấp giàu nghèo trong xã hội càng phân cách.

Đối lập với sự nghèo rách của người đàn ông là hình ảnh một sự giàu sang quyền quý của gia định một cậu bé với ô tô và biệt thự sang trọng. Cậu bé tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy hình ảnh người đàn ông với đôi chân đau và sưng tấy vì không có dép. Và đôi dép “lạ kỳ” để giúp người đàn ông tiếp tục lê bước trên con đường nóng và nắng cháy đó chính là vỏ nhựa của hai chai nước.

http://tygiavang.vn/video-cam-dong-ve-cau-be-voi-thong-diep-hay-giup-do-nguoi-ngheo-neu-ban-co-the/

Và người đàn ông không thể lê bước thêm với đôi chân trần

http://tygiavang.vn/video-cam-dong-ve-cau-be-voi-thong-diep-hay-giup-do-nguoi-ngheo-neu-ban-co-the/

Khoảng cách phân biên giữa giàu và nghèo trong xã hội

cau be 7

cau be 4

Lòng cảm thương của cậu bé trỗi dậy. Sau khi về đến nhà, cậu ta quyết định lấy những phần tiền “nuôi lợn” của mình và chạy vội đến một cửa hàng bán giày dép để mua một đôi tặng người đàn ông già khổ kia.

cau be 8

Những phần tiền dành dụm của cậu bé được lấy đi mua dép

cau be 9

Trong xã hội luôn có những mảnh đời bất hanh, người nghèo

cau be 10

Người đàn ông xúc động nhi nhận được một đôi dép

cau be 11

Không thấy ở nhà, bố cậu bé đi tìm. Và bắt gặp cậu bé đang trao tặng đội dép. Những ánh mắt vui và rơi lệ của người đàn ông già kia khi nhận được đôi dép quý giá từ một cậu bé. Ánh mắt trìu mến và hạnh phúc của người Bố khi thấy con trai mình làm điều tốt.

cau be 12

Đó là những hình ảnh, cảnh tượng đẹp trong đời sống mà chúng ta vẫn bắt gặp ở đâu đó. Dù ở đâu, xã hội nào cũng luôn có những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta hãy hành động, giúp đỡ, hỗ trợ.

Hãy giúp đỡ những người nghèo nếu chúng ta có thể. Dù chỉ là một tấm lòng. MỘT TẤM LÒNG VÀNG

Note: Đoạn đầu là hình ảnh, đoạn cuối là Video

Quang Huy/ Mavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021