Published On: Mon, Jun 17th, 2013

VN-Index đầu tuần giảm hơn 2% mất mốc 500 điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 

VN-index mất mốc 500 điểm

VN-index mất mốc 500 điểm

Thanh khoản 2 sàn tăng 40% so với phiên trước. Hầu hết cổ phiếu trên 2 sàn giảm mạnh. PPC cuối phiên dư bán giá sàn.
Cổ phiếu trên 2 sàn đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 17/6/2013, sau khi liên bộ Công thương cho phép giá xăng tăng tối đa 426 đồng/lít vào cuối tuần trước.

VN-Index giảm 10,5 điểm, tương ứng mất 2,06%, đóng cửa tại 498,5 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất của VN-Index trong 2 tháng qua và là phiên giảm thứ 6 liên tiếp. Giá trị giao dịch hôm nay đạt 1.407 tỷ đồng, tăng 40% so với phiên cuối tuần trước.

VN30 đóng cửa với 25 mã giảm giá. Trong đó các cổ phiếu như OGC, PVF, HSG, VSH chỉ cách giá sàn 100 đồng. REE và HAG là 2 mã khớp lệnh lớn nhất với 3,2 triệu cổ phiếu, giảm lần lượt 6% và 4,5%.

PPC giảm mạnh từ đầu phiên sáng và đóng cửa dư bán 300 nghìn cổ phiếu giá sàn. Đây là 1 trong 3 cổ phiếu được Market Vectors Vietnam Index tăng tỷ trọng lên 6% nhưng trong danh mục của VNM ETF, giá trị PPC lên tới 7,8%.

FCM và FCN cùng giảm hết biên độ, cuối phiên còn dư bán giá sàn. Đây là 2 cổ phiếu tăng mạnh trong tuần trước khi có nhiều thông tin liên quan đến dự án của Samsung tại Thái Nguyên. Nhiều cổ phiếu khác giảm sàn hôm nay như TLH, VPH, BGM, CLG

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 1,23% xuống 64,8 điểm. Giá trị giao dịch 430 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với phiên trước.

SHB là cổ phiếu giao dịch mạnh nhất với hơn 10 triệu đơn vị được chuyển nhượng. PVL, PVS và VCG là các cổ phiếu tăng giá. Trong đó, PVS và VCG được tăng tỷ trọng trong danh mục chỉ số của Market Vectors.

Tại nhóm cổ phiếu Sông Đà, S96 mất dư mua giá trần trong khi SDD dư mua gần 500 nghìn cổ phiếu giá trần.
Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021