Published On: Mon, Jun 6th, 2016

VND giảm xuống mức thấp nhất so với USD kể từ đầu năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việt Nam Đồng hôm nay đã giảm 100 đồng so với USD xuống mức 22.460 đồng đổi 1 USD, đây là mức thấp nhất trong năm nay.

Sự sụt giảm được cho là do những biến động gần đây trên thị trường ngoại hối quốc tế, bao gồm cả sự mất giá của đồng Nhân dân tệ, khi mà giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Nhiều suy đoán cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất trong tháng 6 không hẳn là nguyên nhân khiến USD tăng giá.

Nhưng một số nhà quan sát thị trường cho rằng sự tăng giá của đồng USD có thể chỉ diễn ra trong ngắn ngủi kể từ khi các ngân hàng đẩy mạnh mua USD để cân bằng trạng thái ngoại tệ của mình.

Hôm thứ 3 đồng USD đã giảm 20-25 đồng xuống 22.425-22.430 USD/VND. Khi đó, Vietcombank đã tiến hành mua USD ở mức 22.360 VND và bán nó ở mức 22.430 đồng, giảm 20 đồng so với ngày hôm trước.

Tin tức tiền tệ, ngân hàng nổi bật trong tuần qua

Trên thị trường không chính thức tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng USD được mua ở mức 22.380 đồng và bán ra ở 22.420 đồng, giảm 70 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngoại hối vẫn khá ổn định trong năm nay mặc dù cuối năm ngoái Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã bắt đầu thực hiện một cơ chế quản lý ngoại hối mới để đối phó với những thay đổi trên thị trường, đặc biệt là thị trường toàn cầu.

Theo đó, tỷ giá tham chiếu, hoặc tỷ giá liên ngân hàng, sẽ được quản lý một cách linh hoạt hơn và có thể thay đổi thường xuyên, thậm chí hàng ngày. Các ngân hàng trung ương quản lý thị trường ngoại hối thông qua một tỷ giá liên ngân hàng tương đối ổn định.

Một số nhà phân tích cho biết sự ổn định trong tỷ giá là không hoàn toàn tốt cho các doanh nghiệp trong nước vì VND được định giá cao ngay cả khi nhiều quốc gia gần đây đã giảm giá đồng nội tệ của mình.

Nguồn: nationmultimedia

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021