Published On: Sun, Sep 13th, 2015

Wall Street và Main Street lưỡng lự về triển vọng giá vàng tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường tham gia khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco tiếp tục lưỡng lự về hướng đi của thị trường vàng trong tuần tời, họ vẫn duy trì tỷ lệ cược khác biệt nhau, cố gắng đoán phản ứng của vàng trước một trong những quyết định được mong đợi nhất của ngân hàng trung ương trong những năm gần đây.

>> Xem thêm: Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp

Vàng Comex đã giảm giá trong tuần thứ ba liên tiếp khi giá vàng dao động quanh vùng 1.100 USD/oz, và giảm gần 2% trong tuần này.

Thị trường phần lớn đều không quan tâm đến thị trường vàng, đặc biệt là đối với lĩnh vực bán lẻ do khảo sát vàng hàng tuần Wall Street và Main Street của Kitco News có tương đối ít người tham gia.

Tuần này, có 195 người tham gia khảo sát giá vàng trực tuyến. Trong số có, có 74 người, chiếm 38%, có quan điểm lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 81 cử tri, hoặc 45%, cho rằng vàng sẽ giảm giá; và 34 người, tương đương 17%, có quan điểm trung lập. Tuần trước, có 44% những người tham gia lạc quan về giá vàng.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 14/9- 18/9/2015

Trong cuộc khảo sát của chuyên gia thị trường, họ hơi mâu thuẫn với quan điểm của các nhà bán lẻ với nhiều nhà phân tích mong đợi giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 20 người trả lời, trong đó có 9 người, tương đương 45%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 7 chuyên gia, chiếm 35%, cho biết họ thấy giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn, và 4 chuyên gia, hay 20%, trung lập về vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Đối với trường phái có quan điểm tăng giá, các nhà phân tích kỳ vọng rằng vàng sẽ hồi phục trong tuần tới do dự đoán Fed trì hoãn việc tăng lãi suất.

“Cho dù Fed đưa ra quyết định vào tuần tới, thì nó vẫn sẽ tích cực cho quý kim vàng,” ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết. “Không tăng lãi suất sẽ chứng minh một lần nữa sự rụt rè của Fed, trong khi thị trường sẽ thở “phào” nhẹ nhõm bởi vì mối đe dọa mà đã kéo dài trong thời gian rất lâu của việc tăng lãi suất không có quan trọng. Nhưng điều này có thể mất một hoặc 2 tuần để ổn định.”

Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp tại Thomson Reuters GFMS, cho biết rằng vệc tăng lãi suất đã được định giá vào thị trường vàng trong nhiều tháng, và bổ sung rằng bà nhìn thấy tiềm năng của một số hoạt động mua bù bán do kỳ vọng nâng lãi suất đã được đẩy trở lại đến tháng 12.

Mặt khác, cũng có một số nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng vàng sẽ rơi xuống các mức đáy gần đây khi Fed sau thông qua với kế hoạch của mình.

Đối với trường phái trung tính, các chuyên gia thị trường đang chờ đợi tuyên bố của Fed, và cho biết xác suất tăng lãi suất vào ngày 17/9 là 50-50.

“Nói một cách trung thực, triển vọng giá vàng trong tuần tới chủ yếu là suy đoán của bất kỳ người nào,” Jeffrey Nichols, giám đốc quản lý tại American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital LLC cho biết. “Nó phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của FOMC. Các thành viên bỏ phiếu của FMOC cũng tự mâu thuẫn về triển vọng chính sách tiền tệ – và một số người có thể cũng chưa biết mình sẽ nên bỏ phiếu gì…”

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures, cho biết rằng, với rất nhiều bất ổn trên thị trường, ông đề nghị các nhà đầu tư hãy đặt vị thế phòng thủ lớn.

Theo Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021