Published On: Sat, Sep 26th, 2015

Wall Street và Main Street tiếp tục dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tiếp theo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhiều nhà đầu tư giá giảm đã quay trở lại thị trường, nhưng phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường vẫn mong đợi giá vàng tăng lên trong tuần tới, theo khảo sát vàng của Kitco New giữa Wall Street và Main Street.

Sau khi tăng mạnh vào hôm thứ năm, giá vàng Comex đang chuẩn bị kết thúc tuần tăng giá thứ hai liên tiếp, tăng 0,5%.

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại màu vàng, nhưng không nhiều bằng số những nhà đầu tư có quan điểm lạc quan thấy trong tuần trước đó. Tuần này, có 301 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của. Trong số đó, có 154 người, chiếm 51%, lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Đồng thời, 112 người, hay 37%, cho rằng vàng sẽ giảm giá và 35 người, tương đương 12%, có quan điểm trung tính về giá vàng.

Trong cuộc khảo sát trước đây cho thấy rằng 57% số người được hỏi mong đợi vàng lên giá.

Đa số các chuyên gia thị trường cũng tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần tới, nhưng cũng không nhiều như tuần trước đó.

gia_vang_OFEA

Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 chuyên gia trả lời, trong đó 10 cử tri, hay 53%, cho biết họ mong đợi để xem giá vàng cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 7 nhà phân tích, tương đương 37%, kỳ vọng giá vàng rớt xuống thấp hơn, và 2 người, chiếm 11%, có quan điểm trung tính. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước có đến 75% của các nhà phân tích thị trường được khảo sát khá lạc quan về giá vàng và chỉ có một người dự đoán vàng sẽ giảm.

Mặc dù đa số các nhà đầu tư bán lẻ vẫn duy trì quan điểm tích cực về thị trường vàng, nhưng một số người đang kỳ vọng nhìn thấy tình hình bất ổn gia tăng và thị trường có nhiều biến động hơn. Barry, từ Chicago, Ill., cho biết rằng ông vẫn lạc quan về giá vàng trong dài hạn, nhưng ông nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng sẽ không thể đoán trước vào tuần tới do những cuộc chiến trên thị trường giữa những quan ngại giảm phát và một nền kinh tế toàn cầu chững lại.

Ông cũng cho biết rằng một trong những yếu tố đó có thể là tích cực cho quý kim vàng trong tuần tới sẽ là việc chính phủ đóng cửa, mà việc này sẽ dẫn đến một cuộc tranh chấp về trần nợ.

Các nhà phân tích thị trường cũng đã lưu ý khả năng chính phủ phải đóng cửa là một yếu tố tích cực cho vàng tuần tới; Tuy nhiên, việc từ chức bất ngờ của Chủ tịch Hạ viện John Boehner đã làm khả năng chính phủ đóng cửa.

Theo các nhà phân tích có quan điểm lạc quan, một trong những yếu tố đó sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng là thực tế rằng Fed sẽ không muốn tăng lãi suất trong năm nay, bất chấp những nhận định ​​gần đây từ vị chủ tịch Fed – bà Janet Yellen. Vào hôm tối thứ năm, trong một bài phát biểu tại Đại học Massachusetts ở Amherst, bà Yellen nói rằng ngân hàng trung ương vẫn trên đà tăng lãi suất cơ bản vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, ông hy vọng thị trường điều chỉnh kỳ vọng của mình và giá vàng sẽ có động thái nhẹ nhàng hơn. Ông nói thêm rằng các thị trường vẫn còn nhiều định giá cho việc tăng lãi suất lãi suất của Fed.

“Vẫn có chỗ để đồng USD giảm xuống trở lại và giá vàng phục hồi trong vài tuần tới,” ông nói.

Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết mặc dù bà Yellen khá hiếu chiến trong nhận định ​​của mình vào hôm thứ năm, nhưng các ngân hàng trung ương có thói quen đưa ra những bình luận có tính hiếu chiến một chút trong các sự kiện công chúng và sau đó họ sẽ chuyển sang ôn hoà hơn trong các cuộc họp chính sách tiền tệ.

“Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ bắt đầu nhận ra rằng Fed không hề vội vàng tăng lãi và trong môi trường đó, tôi nghĩ rằng, mọi người sẽ mua vàng,” ông nói.

Đối với trường phái giá giảm, đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán tăng mạnh hơn được dự kiến ​​sẽ là thách thức lớn nhất cho quý kim vàng trong ngắn hạn.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021