Published On: Tue, Jul 8th, 2014

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,4% năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Ngân hàng Thế giới cũng dự báo, tăng trưởng của Việt Nam không vượt quá 5,5% trước năm 2016.

Báo cáo cập nhật Tình hình Kinh tế của Việt Nam vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) công bố chiều nay (8/7).

Theo WB, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn ở mức khiêm tốn và tiếp tục thấp hơn xu hướng dài hạn. Tăng trưởng GDP năm 2014 ước tính khoảng 5,4% và dự báo không vượt quá 5,5% trước năm 2016.

Tuy nhiên, với mức tăng trưởng này, bà Victoria Kwakwa – Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho rằng: “Vẫn cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới”.

Về những thách thức trong ngắn hạn, WB cho rằng: cầu trong nước còn yếu do lòng tin của khu vực tư nhân chưa đủ mạnh, tỉ lệ nợ vốn của các DNNN và tỉ lệ nợ xấu tại các Ngân hàng thương mại còn cao, dư địa tài khóa bị thu hẹp… Về dài hạn, xu hướng tăng trưởng vẫn khiêm tốn do những vấn đề mang tính cơ cấu.

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,4% năm 2014

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,4% năm 2014

Viễn cảnh trung hạn là tăng trưởng GDP vẫn ở mức khiêm tốn với những rủi ro kinh tế vĩ mô như cầu khu vực tư nhân trong nước vẫn yếu và dễ bị ảnh hưởng trước các diễn biến bất lợi; khu vực ngân hàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi khả năng thay đổi bất ngờ về lòng tin của người gửi tiền và những tin tức ngoài dự kiến về biến động giá bất động sản hay lợi nhuận của các DNNN. Các dự báo này đưa ra dựa trên giả định không gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.

Kinh tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức về khả năng cạnh tranh. Để khôi phục tiềm năng tăng trưởng trung hạn đòi hỏi phải đẩy mạnh quan tâm đến những cải cách cơ cấu – tập trung vào tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng trong nước đồng thời xóa bỏ những rào cản đối với đầu tư tư nhân trong nước.

Bà Victoria Kwakwa cho rằng, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong dài hạn phụ thuộc vào việc có nhanh chóng giải quyết những vấn đề cơ cấu của nền kinh tế đến đâu để có thể nâng cao hiệu quả kinh tế và năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021