Published On: Wed, May 29th, 2019

Wells Fargo: Vàng không còn hấp dẫn nữa, hãy đi tìm tài sản phòng thủ khác

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng dường như không còn hấp dẫn dựa nữa trên việc kim loại quý đã phản ứng khá tệ với các sự kiện kinh tế gần đây. Đó là quan điểm của John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo.

1-16

LaForge nói với Kitco News như sau:

Cổ phiếu, trong vài tuần qua đã thành công, và bạn thấy những ngày mà chứng khoán thực sự lên giá thì vàng làm gì? Vàng tăng 3USD, nó tăng 5USD hay tăng lên 7USD?. Tôi hoài nghi về việc chúng ta đang ở đâu trong siêu chu kỳ vàng này, chu kỳ dài này gắn liền giá cả hàng hóa, và hiện chúng ta đang trong giai đoạn buồn tẻ.

LaForge lưu ý rằng phản ứng tự mãn của vàng đối với sự biến động mà thị trường đã trải qua cho thấy vàng chưa hẳn là tài sản trú ẩn an toàn, thêm vào đó là các lựa chọn thay thế tài sản phòng thủ tốt hơn cho các nhà đầu tư. Ông nói:

Nếu bạn muốn có được thế phòng thủ, bạn dường như thấy tốt hơn trong các tài sản phòng hộ khác. Đó là đồng USD, nếu so với vàng, nếu bạn so sánh dựa trên sự biến động. Nói thật, vàng không hành động tốt như USD, thật lòng mà nói.

Kể từ tháng 1, chỉ số đô la Mỹ, DXY, đã có xu hướng tăng lên, tiến gần 3%, trong khi giá vàng vẫn không thay đổi cho đến nay.

LaForge nói rằng tiền điện tử có thể không là nguyên nhân cho hiệu suất mờ nhạt của vàng, vì tiền kỹ thuật số vẫn là một tài sản tương đối mới.

Về dự báo giá, LaForge duy trì mục tiêu $1300/oz cho vàng của mình, nói rằng phạm vi giao dịch dự kiến của quý kim sẽ nằm trong khoảng từ $1250 đến $1350. Ông nói:

Mặc dù tôi nói bây giờ, góc nhìn của bạn về vàng có lẽ nghiêng về phía giảm. Tôi không thay đổi mục tiêu, tôi vẫn nhắm đến mức $1300. Nhưng tôi nói rằng nếu có sự dự đoán nào cho vàng thì đó là giảm.

LaForge chia sẻ, tất cả xuất phát từ thực tế, “Tôi không còn hứng thú nữa”.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 20/9: Đà tăng chững lại

Đợt điều chỉnh giá của công ty CP miền Bắc lần này chỉ tác động nhất thời, hiện giá heo hơi tại các địa phương không ghi nhận tăng. Sau khi Công ty CP miền Bắc điều chỉnh tăng giá heo thịt lên 47.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với trước đó, chỉ tác động lên phiên […]

Phân tích

vanggettyimages3_apgz Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/9 (cập nhật)

Thứ Năm (19/9), giá vàng không ghi nhận nhiều biến động sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó vì sự thiếu rõ ràng trong triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khiến các nhà đầu tư thận trọng. Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng