Published On: Wed, May 29th, 2019

Wells Fargo: Vàng không còn hấp dẫn nữa, hãy đi tìm tài sản phòng thủ khác

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng dường như không còn hấp dẫn dựa nữa trên việc kim loại quý đã phản ứng khá tệ với các sự kiện kinh tế gần đây. Đó là quan điểm của John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo.

1-16

LaForge nói với Kitco News như sau:

Cổ phiếu, trong vài tuần qua đã thành công, và bạn thấy những ngày mà chứng khoán thực sự lên giá thì vàng làm gì? Vàng tăng 3USD, nó tăng 5USD hay tăng lên 7USD?. Tôi hoài nghi về việc chúng ta đang ở đâu trong siêu chu kỳ vàng này, chu kỳ dài này gắn liền giá cả hàng hóa, và hiện chúng ta đang trong giai đoạn buồn tẻ.

LaForge lưu ý rằng phản ứng tự mãn của vàng đối với sự biến động mà thị trường đã trải qua cho thấy vàng chưa hẳn là tài sản trú ẩn an toàn, thêm vào đó là các lựa chọn thay thế tài sản phòng thủ tốt hơn cho các nhà đầu tư. Ông nói:

Nếu bạn muốn có được thế phòng thủ, bạn dường như thấy tốt hơn trong các tài sản phòng hộ khác. Đó là đồng USD, nếu so với vàng, nếu bạn so sánh dựa trên sự biến động. Nói thật, vàng không hành động tốt như USD, thật lòng mà nói.

Kể từ tháng 1, chỉ số đô la Mỹ, DXY, đã có xu hướng tăng lên, tiến gần 3%, trong khi giá vàng vẫn không thay đổi cho đến nay.

LaForge nói rằng tiền điện tử có thể không là nguyên nhân cho hiệu suất mờ nhạt của vàng, vì tiền kỹ thuật số vẫn là một tài sản tương đối mới.

Về dự báo giá, LaForge duy trì mục tiêu $1300/oz cho vàng của mình, nói rằng phạm vi giao dịch dự kiến của quý kim sẽ nằm trong khoảng từ $1250 đến $1350. Ông nói:

Mặc dù tôi nói bây giờ, góc nhìn của bạn về vàng có lẽ nghiêng về phía giảm. Tôi không thay đổi mục tiêu, tôi vẫn nhắm đến mức $1300. Nhưng tôi nói rằng nếu có sự dự đoán nào cho vàng thì đó là giảm.

LaForge chia sẻ, tất cả xuất phát từ thực tế, “Tôi không còn hứng thú nữa”.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Giá cà phê ngày 20/6/2014 Giá cà phê hôm nay 26/6: Tăng mạnh, vượt mốc 34.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/6 tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.900 – 34.100 đồng/kg Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 32.900 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 33.000 đồng/kg. Tương tự giá cà […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-15539204887631833488183 Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ. Mặc dù hiệu suất gần đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng