Published On: Thu, Dec 17th, 2015

WGC: Động thái tăng lãi suất của Mỹ không nhất thiết quá tiêu cực với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù đã bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất mới mà theo nhiều người chu kỳ tăng lãi suất này sẽ đè nặng lên quý kim vàng, nhưng Hội đồng Vàng Thế giới cho biết họ vẫn lạc quan về giá vàng trong một môi trường thắt chặt lãi suất trong năm tới.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi cho thấy lãi suất tăng cao hơn không nhất thiết là điềm xấu cho quý kim vàng,” WGC cho biết trong báo cáo bình luận về thị trường vàng cuối năm vào hôm thứ Tư.

Ủy ban thị trường mở liên bang đã tăng lãi suất Mỹ lên 25 điểm cơ bản vào hôm thứ tư, như thị trường mong đợi. giá vàng kỳ hạn đã tăng 9,80 USD tại 1.070,80 USD/oz.

Giá vàng SJC sáng ngày 05/12/2015

“Trong khi đồng đô la Mỹ là yếu tố chính tạo định hướng của nhu cầu vàng, nhưng đồng tiền này cũng không phải luôn luôn là yếu tố có tương quan mật thiết nhất đến hầu hết các nhà đầu tư,” công ty cho biết.

Theo báo cáo này, hơn 90% nhu cầu vàng vật chất chủ yếu từ các nền kinh tế châu Á – đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

“Trong các nền kinh tế này, các vấn đề về giá vàng nội địa và giá vàng không tính theo đồng USD trong năm 2015 ổn định, thậm chí nhích cao hơn một chút,” WGC cho biết thêm rằng nếu có tác động giảm tạm thời đối với giá vàng thì đó là do việc tăng lãi suất Mỹ,” điều này cũng có thể khiến nhu cầu tăng lên tại giá thị trường nhạy cảm như Ấn Độ và Trung Quốc.”

Bên cạnh đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, những quan ngại khác của giới đầu tư vàng trong năm qua là tâm lý đầu tư tiêu cực và bản chất phi lãi suất của vàng. Tuy nhiên, WGC là không quá quan tâm đến vấn đề này.

“Vàng tiếp tục đóng một vai trò như một hàng rào chống rủi ro, do việc định giá chứng khoán ở Mỹ và các nước khác vẫn còn cao, khi các nhà đầu tư đã tăng nguy cơ rủi ro của họ để tìm kiếm lợi nhuận trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp,” công ty giải thích.

“Trong khi có nhiều quan ngại về tăng trưởng GDP ở các thị trường mới nổi, sản lượng kinh tế và thu nhập tiếp tục tăng – điều này đã củng cố vai trò như một công cụ bảo vệ tài sản và của cải dài hạn của kim loại màu vàng,” WGC tiếp tục.

WGC cũng nhấn mạnh rằng năm 2016 thị trường quan trọng ở châu Á sẽ phát triển hơn nữa và động thái này sẽ hỗ trợ cho giá vàng, giống như các chương trình ủng hộ vàng hơn và thậm chí sàn giao dịch vàng ở Ấn Độ.

“Sau khi sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE) ra mắt chương trình cho phép các  nhà đầu tư quốc tế tham gia thị trường vàng Trung Quốc, SGE tiếp tục lên kế hoạch giới thiệu một cơ chế định giá vàng theo đồng nhân dân tệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi để giao dịch trong khu vực trong năm2016,” WGC lưu ý.

“Trong bối cảnh này, triển vọng nhu cầu vàng trong năm 2016 vẫn khá lạc quan.”

Động thái tăng lãi suất của Mỹ

Bàn về chủ đề tăng lãi suất, giám đốc đầu tư nghiên cứu của WGC, Juan Carlos Artigas, nói rằng mặc dù của vàng có biến động giá sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất, nhưng vai trò như một khoản đầu tư chiến lược của vàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì nhiều lý do.

yTheo Artigas, việc tăng lãi suất đã được định giá vào giá vàng và bấ giờ nó không phải là yếu tố chính chi phối thị trường vàng.

“Sự liên kết của các thị trường tài chính toàn cầu đã tạo ra tần số và cường độ rủi ro cao hơn. Định giá cổ phiếu vẫn còn ở mức cao trong nhiều thập kỷ qua, các nhà đầu tư đã gia tăng nguy cơ rủi ro của mình khi tìm kiếm lợi nhuận trong bối cảnh một môi trường năng suất rất thấp. Là một tài sản thanh khoản chất lượng cao, vàng có thể giúp nhà đầu tư cân bằng rủi ro trong danh mục đầu tư của họ và giảm tổn thất khi có rủi ro,” ông nói thêm.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021