Published On: Wed, Jul 9th, 2014

WGC: Ngành công nghiệp vàng có thể chống được việc thay đổi giá tham chiếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà sản xuất vàng và người tiêu dùng có đủ khả năng thích ứng với việc “thiết kế lại” hoàn toàn giá tham chiếu được gọi là hoạt động “định giá” bất chấp sự can thiệp ngày càng sâu của giới hoạch định chính sách – cuộc thảo luận được Hội đồng vàng Thế giới tổ chức trong hôm đầu tuần cho biết.

Cuộc tranh luận được chủ trì bởi nhóm ngành công nghiệp khai thác mỏ nhận được sự quan tâm của 34 đại biểu đến từ các quỹ đầu tư, nhà máy lọc dầu, các sàn giao dịch và nhiều ban ngành công nghiệp khác.

Trong khi đó, bốn ngân hàng giữ nhiệm vụ thiết lập tiêu chuẩn giá vàng trên toàn cầu hai lần một ngày thông qua các cuộc điện đàm hội nghị- gồm Barclays Plc, HSBC, Bank of Nova Scotia và Societe Generale- lại không có mặt, tuy nhiên, WGC cho biết họ đã có cuộc họp riêng với nhau.

“Tại phiên thảo luận, không có bất cứ quan điểm nào cho thấy việc định giá vàng cần phải loại trừ và chúng ta cần phải bắt đầu thiết kế chúng lại từ đầu”- giám đốc điều hành WGC, Natalie Dempster, nói.

“Có một sự đồng thuận rất rõ ràng rằng người dùng muốn cải cách chứ không phải thay thế.”

WGC: Ngành công nghiệp vàng có thể chống đỡ được việc thay đổi giá tham chiếu

WGC: Ngành công nghiệp vàng có thể chống đỡ được việc thay đổi giá tham chiếu

WGC cho biết các đại biểu đã nhất trí về tầm quan trọng trong việc mở rộng số lượng thành viên tham gia quá trình này nhằm phản ánh đầy đủ tầng lớp tham gia thị trường cũng như sự cần thiết cho một chuẩn mực minh bạch để rủi ro uy tín được giảm nhẹ.

Quản trị viên hiện tại của Trung tâm định giá Luân Đôn chính là 4 ngân hàng định giá, không có sự tách biệt thật hiệu quả giữa chính quyền và người tham gia, WGC cho biết.

Diễn đàn này được tổ chức sau khi hoạt động xác định chuẩn giá vàng, bạc và nhiều hàng hóa khác đang đối mặt với việc kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan quản lý ở châu Âu và Hoa Kỳ sau vụ bê bối tỷ giá Libor tại đây vào năm 2012.

Tuy nhiên, nhiều khía cạnh của quá trình hiện tại vẫn được một số người tham gia thị trường đánh giá cao vì tính thuận tiện, trong khi đó, một số khác lại có nhu cầu cải cách nhằm tuân thủ 19 nguyên tắc về tiêu chuẩn tài chính đã được Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) nêu trong tháng 7/2013- cơ quan bảo trợ của giới quản lý thị trường.

IOSCO ấn định tháng 7/2014 là thời hạn cuối cùng để các quản trị viên định giá quyết định xem liệu họ có tuân thủ các nguyên tắc đã đưa ra hay không.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021