Published On: Tue, Jan 17th, 2017

WGC: Sáu xu hướng tích cực đối với Vàng trong 2017

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Hội đồng vàng thế giới đã giúp thị trường củng cố thêm niềm tin rằng quý kim vàng sẽ có thêm năm tăng trưởng tích cực tiếp theo trong 2017 sau khi tăng mạnh trong năm trước, với 6 xu hướng tích cực sau.

Trong báo cáo triển vọng 2017 được phát hành thứ sáu của mình, Hội đồng vàng thế giới đã đưa ra các lý do là tại sao vàng sẽ vẫn “ở mức cao” và liệt kê một số xu hướng có khả năng tiếp tục hỗ trợ nhu cầu kim loại này vào năm 2017.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 17/01/2017

Sáu xu hướng mà WGC liệt kê bao gồm: rủi ro chính trị và địa chính trị ngày càng cao, đồng tiền mất giá, kỳ vọng lạm phát tăng cao, thị trường chứng khoán được thổi phồng quá mức, tăng trưởng dài hạn châu Á và việc mở cửa các thị trường mới.

Gold-India

Tuy nhiên theo 3 nhà kinh tế trích dẫn trong báo cáo thì 3 yếu tố nổi bật là tăng trưởng ở châu Á, bất ổn chính trị từ châu Âu cũng như lạm phát tăng cao do kết quả từ chính sách Hoa Kỳ.

Theo Jim O’Sullivan, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại High Frequency Economics, Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong năm nay, tiếp theo 100 điểm trong năm 2018. Đồng thời, lạm phát được dự kiến sẽ tăng , ông nói thêm.

“Xu hướng vẫn đi lên, với tỷ lệ thất nghiệp thấp ở mức thấp, đủ để duy trì đà đi lên của vàng trừ khi bước chùng này là khởi đầu đà tăng trở lại – mà điều này sẽ không có khả năng không có suy thoái”

Xu hướng lạm phát tăng lên có khả năng hỗ trợ nhu cầu vàng, WGC giải thích. Theo truyền thống, kim loại màu vàng được xem như là hàng rào phòng ngừa lạm phát và lạm phát có xu hướng làm cho các tài sản khác kém hấp dẫn với các nhà đầu tư dài hạn, báo cáo cho biết.

O’Sullivan cho biết thêm rằng xu hướng tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục nhưng có khả năng điều này sẽ kết thúc trong nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump, đó cũng sẽ là điềm tốt cho vàng. “Chúng tôi không thấy nhiều khả năng suy thoái kinh tế trong năm tới, hoặc thậm chí vào năm 2018, nhưng triển vọng tăng trưởng sẽ không kéo dài mãi mãi.”

Theo cựu quản lý của Reserves của Ngân hàng Anh John Nugée biết ông nhìn thấy triển vọng tích cực đối với vàng nhờ vào bất ổn chính trị tăng cao, đặc biệt là ở châu Âu. Ông cho biết có ba xu hướng có khả năng thống trị thị trường, bao gồm cả chính sách thắt chặt tài chính và nới lỏng tiền tệ, các can thiệp kinh tế trái với thường lệ hơn, và sực phân kỳ ngày càng nhiều với chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

“Đối mặt với nhiều yếu tối rủi ro chính trị như vậy và sự phân kỳ chính sách, nhiều nhà đầu tư có thể bị cám dỗ để đưa danh mục đầu tư của họ vào chế độ phòng ngự,” ông nói.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

“Nhưng tiền tiếp tục được bơm vào lợi tức rất ít, và thị trường phản ứng với các sự kiện này một cách phản trực giác, điều này là không khôn ngoan. Thay vào đó, danh mục đầu tư đa dạng hóa khả năng phục hồi và khi đối mặt với những cú sốc sẽ là yếu tố quan trọng,” ông nói thêm.

Theo nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Standard Chartered – David Mann, động lực chính thúc đẩy nhu cầu vàng năm nay sẽ đến từ châu Á. Nhà kinh tế dự kiến khu vực chiếm 60% tăng trưởng toàn cầu trong năm 2017 và sẽ tiếp tục giảm tiếp xúc về kinh tế đối với phương Tây.

“Trong khi chúng tôi thận trọng về triển vọng đầu tư khu vực tư nhân và thương mại, do bất ổn về chính sách của tổng thống Trump ở Mỹ, chúng ta ít chú ý rằng các mối liên kết kinh tế của châu Á và Mỹ hiện nay yếu hơn nhiều,” ông giải thích.

Tăng trưởng tiếp tục đi lên trong khu vực có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất tăng cao, đặc biệt là từ hai quốc gia có lượng tiêu thục vàng lớn nhất thế giới, Trung Quốc và Ấn Độ.

Giá vàng đã có một khởi đầu rất tốt trong năm nay, tăng hơn 4%, vượt lên trên mức hỗ trợ tâm lý quan trọng tại 1.200 USD/oz.

Nguồn: Kitco/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn