Published On: Fri, Jul 12th, 2019

WGC: Vàng được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ, lực mua của ngân hàng trung ương

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Hội đồng vàng thế giới (WGC) nhận định giá vàng sẽ duy trì vị thế mạnh mẽ trong năm nay do kỳ vọng về chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn và gân hàng trung ương tiếp tục gom kim loại quý.

Hơn nữa, phần lớn lợi suất trái phiếu thế giới là âm hoặc lợi suất thực – được điều chỉnh theo lạm phát – dưới 1%, không mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận trong thị trường này, hội đồng cho biết trong một báo cáo triển vọng công bố hôm thứ Năm.

goldstones

Vàng đã đạt mức cao nhất trong 6 năm vào năm 2019, chạm đỉnh $1438,45/oz vào tháng 6. Trong 6 đến 12 tháng tới, WGC cho biết, nhu cầu đầu tư vàng có thể sẽ được củng cố bởi sự không chắc chắn của thị trường tài chính và chính sách tiền tệ hỗ trợ. WGC cho rằng:

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu tiêu dùng vàng trong thời gian gần, nhưng cải cách cơ cấu kinh tế ở Ấn Độ và Trung Quốc có thể sẽ hỗ trợ nhu cầu dài hạn.

Vàng tăng mạnh vì đâu?

Giá vàng tăng mạnh trong tháng 6 được thúc đẩy nhận định giảm lãi suất của thị trường, rủi ro cao hơn và các động lực khác, khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn về quý kim trong năm nay. WGC lập luận:

Điều này được chứng minh bằng dòng tiền tích cực vào các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng [các quỹ giao dịch trao đổi], thu về 5 tỷ USD hoặc 108 tấn [từ đầu năm đến nay], dẫn đầu bởi các quỹ châu Âu, cũng như nhiều hợp đồng mua hơn trong giao dịch vàng tương lai trên sàn Comex, trung bình 369 tấn trong nửa đầu năm. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương đã báo cáo các khoản mua ròng khoảng 247 tấn, tương đương 10 tỷ USD, cho đến tháng 5, tiếp tục mở rộng nắm giữ vàng như một phần của dự trữ ngoại hối.

Kỳ vọng về chính sách tiền tệ của thị trường đã thay đổi

WGC chỉ ra rằng kỳ vọng về chính sách tiền tệ toàn cầu đã thay đổi 180 độ. Họ nhấn mạnh:

Chưa đầy một năm trước, cả thành viên hội đồng Dự trữ Liên bang và các nhà đầu tư Hoa Kỳ đều dự kiến lãi suất sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là đến năm 2019. Vào tháng 12, kết quả rất có thể là Fed sẽ tiếp tục trì hoãn động thái nâng lãi suất. Bây giờ, thị trường hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 2 hoặc 3 lần trước khi kết thúc năm.

Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản cũng dự kiến sẽ có hành động thích hợp hỗ trợ.

Đầu tư vào đâu có lợi lúc này?

WGC đã liệt kê một số rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu, bao gồm cả tác động tiêu cực dài hạn của thuế quan cao hơn trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại của mình, căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Iran, và sự không chắc chắn trong việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. WGC bình luận:

Các nhà đầu tư đang đối mặt với một câu hỏi hóc búa. Theo truyền thống, nắm giữ trái phiếu cung cấp đa dạng hóa và phòng ngừa các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán của họ. Nhưng cả trái phiếu chất lượng cao và chất lượng thấp đều đắt đỏ vì lợi suất thường giảm và chênh lệch tín dụng bị nén kể từ năm 2011.

Trên thực tế, hơn 13 nghìn tỷ USD nợ toàn cầu hiện đang giao dịch với lợi suất âm danh nghĩa. Và phân tích của chúng tôi cho thấy 70% của tất cả các khoản nợ thị trường phát triển đang giao dịch với lợi suất âm thực sự, với 30% còn lại gần bằng hoặc dưới 1%.

Trong bối cảnh đó, các tài sản thanh khoản, chất lượng cao thay thế như vàng có thể giúp các nhà đầu tư cân bằng rủi ro hiệu quả hơn, đồng thời mang lại lợi nhuận dài hạn không tương thích.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng