Published On: Tue, Jun 4th, 2019

Will Rhind: Nhà đầu tư chuẩn bị cho sự chấm dứt chu kỳ tăng trên TTCK và đổ xô sang vàng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Niềm tin của nhà đầu tư (NĐT) vào thị trường chứng khoán (TTCK) đang bắt đầu tan rã với S&P giảm 6,6% vào tháng trước, hoạt động tháng 5 tồi tệ nhất trong vòng 7 năm và tồi tệ thứ hai kể từ những năm 1960.

Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư thay đổi sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng khi nó tạo đà cho những gì mà một nhà quản lý quỹ thấy đó là sự tái xuất của xu hướng tăng dài hạn.

Will Rhind, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GranShares, cho biết ông hy vọng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ là yếu tố quan trọng giúp giá vàng tăng cao khi nhà đầu tư tìm kiếm tài sản không tương quan với thị trường chứng khoán. Ông bình luận:

Sự biến động mà bạn đang thấy trên thị trường và sự đảo ngược của đường cong lợi suất hiện thúc đẩy các nhà đầu tư nghĩ rằng họ cần tìm cách bảo vệ chống lại những động thái giảm giá tiếp theo trong cổ phiếu và tìm kiếm thứ gì đó làm tăng giá trị cho danh mục đầu tư.

Bình luận của Rhind đến khi giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng do giá đã phá vỡ trên mức $1300. Thị trường đang bị thúc đẩy bởi tâm lý sợ hãi ngày càng tăng trên thị trường, điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ xuống mức thấp gần 2 năm và kéo đồng USD xuống mức thấp nhất trong một tuần. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1323,7/oz.

tải-xuống-1

Sự quan tâm của nhà đầu tư vào vàng đang bắt đầu tăng sau một màn trình diễn hơi mờ nhạt trong hai tháng qua. Tuy nhiên, mặc dù nhiều nhà đầu tư đã lảng tránh vàng, nhưng GranShares đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, GranShares Gold Trust (NYSE Arca: BAR). Tháng trước, quỹ ETF tương đối non trẻ, được ra mắt cách đây chưa đầy 2 năm, đã chứng kiến tài sản của mình dưới sự quản lý đã vượt quá 500 triệu USD.

Rhind nói thêm rằng ông tiếp tục nhìn thấy tiềm năng cho thị trường ETF vàng. Ông chỉ ra:

Chúng tôi nghĩ rằng rủi ro trong thị trường chứng khoán bị lệch theo hướng xuống trong mùa hè và chúng ta đang chứng kiến dòng chảy vào vàng thanh phản ánh rằng tâm lý né tránh rủi ro khi NĐT tìm cách định vị danh mục đầu tư của họ một cách phòng thủ hơn.

Cùng với sự không chắc chắn và biến động ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán, Rhind nói rằng lợi suất trái phiếu giảm cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Ông nói thêm rằng với việc thị trường định giá khả năng cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm, ông không hy vọng sẽ thấy lợi suất trái phiếu 10 năm tăng, do đó sẽ giữ lợi suất thực tế thấp. CEO cho hay:

Điều thú vị là nếu bạn nhìn vào xác suất tăng lãi suất trong năm nay, xác suất là 0% cho mỗi tháng trong phần còn lại của năm. Thị trường 100% đều đang nói về chuyện giảm lãi suất, câu hỏi duy nhất là khi nào và bao nhiêu.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng