Published On: Thu, Apr 9th, 2020

WisdomTree: Mua vàng bây giờ vẫn là lựa chọn khôn ngoan, mức giá $2000 chỉ là sớm muộn

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng vẫn có thể cao hơn ít nhất 20% so với mức hiện tại do tăng kích thích tài chính và tiền tệ, theo Nitesh Shah, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại WisdomTree.

Ông Shah nói với Proactive rằng:

Tôi nghĩ rằng mức $2000/oz là rất dễ thấy trong thực tế. Chúng ta đã thấy các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính công bố một số biện pháp kích thích táo bạo nhất từ trước đến nay. Sự mở rộng bảng cân đối tài chính của các ngân hàng trung ương và áp lực lạm phát sẽ là vô cùng lớn, và đó thường đem đến kịch bản tăng đối với vàng.

Nhận xét của Nitesh Shah được đưa ra khi giá vàng giao ngay chủ yếu nằm trong phạm vi từ $1550 đến $1650/oz trong hai tuần qua.

gold-1

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng giảm trở lại vào cuối tháng 3 là các nhà đầu tư bán kim loại quý để đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho các lệnh gọi ký quỹ, Shah nói thêm, nhưng nhìn chung, vàng đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn. Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại WisdomTree nhận định:

Một vài tuần trước, chúng ta bắt đầu thấy giá vàng giảm cùng với cổ phiếu và những thứ khác. Nếu bạn không chỉ quan tâm bề nổi, điều đang diễn ra ở đó là rất nhiều nhà đầu tư buộc phải bán vị thế vàng của họ vì cần tiền đáp ứng các lệnh gọi ký quỹ tài sản rủi ro, và điều đó thực sự cho thấy rằng vàng đang làm những gì mà nó phải làm. Nó nói một công cụ thanh khoản giống như tiền mặt.

Bạc cũng vậy, có thể sẽ xuất hiện đà tăng giá khác và có thể được sử dụng làm đòn bẩy cho vàng, Shah nói. Vị này giải thích:

Bạc đã bị tụt lại phía sau. Bạc là một kim loại công nghiệp, trong hầu hết các trường hợp, nó có mối tương quan chặt chẽ với vàng, khoảng 70% đến 80%. Đôi khi, giống như lúc này, có những lo ngại về nhu cầu theo chu kỳ, nhu cầu sử dụng bạc suy yếu dần. Tuy nhiên, như chúng ta thấy vàng tăng trong tương lai, tôi nghĩ rằng bạc có thể hoạt động như một trò chơi có đòn bẩy theo vàng.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 28/5: Rập rình quanh ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 28/5 chưa thể bứt phá sau thông tin tích cực về điều chế thuốc điều trị Covid-19 đã lấn át diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (28/5) Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp